• Post author:
  • Post category:Tin tức

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 25/10/2022 – Sự kiện chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng UpRace mùa 5 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28/10/2022 đến 20/11/2022. Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam vinh dự là một trong hai tổ chức xã hội xã hội mới “thuần Việt” đồng hành tại UpRace 2022.

DSC00213@UpRace

Ông Lê Hồng Minh – Tổng Giám đốc VNG cùng đại diện 2 tổ chức xã hội. Photo ©UpRace.

Ra mắt từ năm 2018, trong vòng 4 năm, UpRace đã đóng góp gần 20 tỷ đồng cho 5 tổ chức xã hội khác nhau. Cùng với mục tiêu gây quỹ, cho đến nay, cộng đồng người chạy bộ UpRace đã được phát triển lên đến 240 ngàn người, trở thành dự án chạy bộ trực tuyến thường niên có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam. Với mỗi km hợp lệ được ghi nhận trên ứng dụng UpRace, VNG và các doanh nghiệp tài trợ cam kết quyên góp ít nhất 1.000 đồng cho các tổ chức xã hội.

Đây là lần đầu tiên SVW đồng hành cùng sự kiện cộng đồng ý nghĩa này. Theo đó, khi tham gia chạy online trên nền tảng UpRace, mỗi km chạy của bạn sẽ được đóng góp cho SVW cứu tê tê và các loài động vật hoang dã khỏi nguy cơ tuyệt chủng từ các vụ săn bắt, buôn bán, tiêu thụ trái phép; để chăm sóc và đưa động vật hoang dã trở về ngôi nhà tự nhiên của mình.

6 1

Anh Nguyễn Văn Thái – GĐ SVW chia sẻ tại buổi họp báo. Photo ©SVW_My Le.

Năm nay, UpRace đặt mục tiêu chinh phục cột mốc 6 triệu km, tương đương mục tiêu gây quỹ 6 tỷ đồng sẽ được ủng hộ cho 2 tổ chức xã hội là SVW và Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam. “SVW và UpRace cùng chia sẻ nhiều mục tiêu và giá trị tương đồng về tầm nhìn thông qua sự góp sức của cộng đồng. Qua hành trình này, SVW mong muốn nhiều người biết đến thiên nhiên và trân quý các loài động vật hoang dã hơn nữa, cũng như cùng hành động “Ba không” – Không ăn động vật hoang dã, không sử dụng sử dụng động vật hoang dã và không tiếp tay cho hành vi vi phạm về động vật hoang dã. Việc bảo vệ thiên nhiên cần sự chung tay của tất cả chúng ta. Rừng là của chúng ta, động vật hoang dã là của chúng ta, vì thế bảo vệ chúng chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Qua UpRace, chúng tôi tin rằng thông điệp này sẽ được lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng”, ông Nguyễn Văn Thái – Giám đốc SVW cho biết.

Đồng hành với UpRace 2022, ngoài VNG còn có nhiều nhà tài trợ khác như Home Credit, Minh Long, Empire City, NutiFood, Biti’s, Kalapa, Vantage, HTE, Genetica, Fossil, Vietinbank, YouNet Media, TikTok. Đây cũng là năm đầu tiên UpRace có sự đồng hành cầu thủ Đoàn Văn Hậu, Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy và Nhà vô địch chạy địa hình Quang Trần trong vai trò Đại sứ. Sự góp mặt của 3 tên tuổi này sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn dành cho cộng đồng chạy bộ nói riêng và cộng đồng những người quan tâm đến hoạt động gây quỹ cho tổ chức xã hội nói chung.

Dai dien UpRace trao cup cho 3 dai su @SVW Nguyen Van Thai

Đại diện UpRace trao cup cho 3 đại sứ. Photo ©SVW_Nguyễn Văn Thái.

SVW là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động dựa vào sự đóng góp của các tổ chức, cộng đồng để thực hiện các chương trình bảo vệ, cứu hộ, phục hồi, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã nguy cấp. Chính vì vậy việc nhận được nguồn quỹ từ những bước chạy của cộng đồng và các nhà tài trợ sẽ mang ý nghĩa vô cùng lớn lao trong hành trình bảo vệ động vật hoang dã Việt Nam. SVW cam kết sử dụng những nguồn quỹ này để trực tiếp cứu các các thể động vật hoang dã bị buôn bán và săn bắt trái phép, bảo vệ rừng và động vật hoang dã ngoài tự nhiên của Việt Nam.

Song hành cùng với sự kiện, SVW sẽ khởi động chiến dịch Chạy vì động vật hoang dã – Run4Wildlife tới tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ, tới các cơ quan, tổ chức môi trường và bảo vệ động vật hoang dã trong thời gian diễn ra sự kiện, với hai mục tiêu chính: Nâng cao nhận thức của tất cả người dân Việt Nam về việc cần thiết bảo vệ ĐVHD, đồng thời kêu gọi sự chung tay của tất cả mọi người. Chỉ với ‘những bước chạy của mình’ là bạn đã có thể góp phần vào nỗ lực bảo vệ ĐVHD của Việt Nam, bảo vệ thế giới tự nhiên mà chúng ta đang sống trong đó.

SVW x UpRace Poster A4 01

Tìm hiểu về thông tin chi tiết của chiến dịch Chạy vì động vật hoang dã – Run4Wildlife tại ĐÂY.