CẦY VẰN BẮC

Chrotogale owstoni

THÔNG TIN

MỘT TRONG NHỮNG LOÀI CẦY HIẾM NHẤT TRÊN THẾ GIỚI Ở VIỆT NAM!

Môi trường sống & Phân bố

MỐI ĐE DOẠ

Cầy vằn bắc được xếp vào Sách Đỏ của IUCN là Nguy cấp

en

LOÀI CẦY VẰN BẮC QUÝ HIẾM ĐANG GẶP NGUY HIỂM!!

research
  • Nạn bẫy dây vẫn là mối đe dọa lớn nhất đối với Cầy vằn bắc và là nguyên nhân chính khiến quần thể của chúng bị suy giảm
  • Nhu cầu tiêu thụ cà phê chồn ở miền Trung Việt Nam cũng là một mối đe dọa; đã có ít nhất ba cá thể Cầy vằn bắc đã bị tịch thut tại một cơ sở cà phê chồn ở Đà Lạt năm 2018.
  • Buôn bán động vật hoang dã trái phép trên mạng xã hội cũng đang là một mối đe dọa lớn đối với loài. Hai cá thể đực bị rao bán trên mạng làm thú cưng năm 2018, đã được tịch thu và chuyển giao cho VQG Cúc Phương. Một cá thể đã bị chụp ảnh ở Zanhuayen, Thành Đô, Trung Quốc (nằm ngoài phạm vi bản địa) vào tháng 2 năm 2018.
owston 1
Bị giết bởi bẫy thút
poached for fur
Bị săn bắn để lấy lông trang trí
OWSTON PET
Bị bắt làm thú cưng

HOẠT ĐỘNG CỦA SVW

CPCP, Chương trình Bảo tồn thú ăn thịt nhỏ và Tê tê, cũng là nơi đã đặt nền móng phát triển cho SVW

  • Là trung tâm chuyên biệt duy nhất tại Việt Nam giúp phục hồi, nhân giống và tái thả Cầy vằn bắc thành công kể từ năm 1995
  • Cứu hộ và phục hồi 14 cá thể, sinh sản thành công 66 cá thể Cầy vằn bắc
  • Quản lý quần thể nuôi nhốt ở Việt Nam và quốc tế để giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch bệnh

CHIẾN LƯỢC BẢO TỒN CẦY VẰN BẮC 2019 - 2029

BẠN CÓ THỂ GIÚP GÌ?

SVW ©Robert Marc Lehmann 10
BẢO TRỢ CẦY VẰN BẮC
By symbolically adopt one, you can help us take care of the rescued Owston's Civet who could not be released and have to stay at our center due to injuries.

CÂU CHUYỆN VỀ LUCIK

SVW ©Robert Marc Lehmann 10 scaled

Lucik được một người dân địa phương tại Vũng Tàu nhận nuôi từ năm 2016 khi còn rất nhỏ. Trong một lần tuần tra vào đầu tháng 11 năm 2018,  các cán bộ kiểm lâm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phát hiện Lucik đã bị nuôi giữ trái phép và báo cho SVW để kịp thời cứu hộ. Sau 2 ngày di chuyển trên xe khách, cuối cùng quản lý nhóm chăm sóc đã đựa được bạn Lucik về tới trung tâm an toàn. Hiện nay, Lucik hoàn toàn khỏe mạnh và sẵn sàng cho chương trình nhân nuôi sinh sản cầy vằn sắp tới.

Nhận nuôi Lucik, bạn cùng nhiều người khác nữa sẽ đóng góp một phần rất lớn trong việc phục hồi quần thể của loài cầy vằn bắc trong tự nhiên.

CHỈ VỚI $50 MỖI NĂM - SỰ BẢO TRỢ TƯỢNG TRƯNG CỦA BẠN SẼ TRỰC TIẾP GIÚP ĐỠ CÁC BẠN CẦY VẰN BẮC TRONG CHƯƠNG TRÌNH CỨU HỘ VÀ PHỤC HỒI CỦA SVW.

Donate now

$
 
Select Payment Method
Personal Info

Donation Total: $25 One Time