CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN TRẢ PHÍ

Cơ hội được chăm sóc và phục hồi các loài động vật nguy cấp của việt nam, giúp các cá thể động vật có được cuộc sống tốt hơn!

Như đã nêu ở trên, tình nguyện viên tại SVW sẽ tham gia hỗ trợ công tác chăm sóc, cứu hộ và phục hồi bản năng cho các cá thể tê tê và thú ăn thịt tịch thu từ các vụ săn bắt và buôn bán trái phép. Bạn sẽ được:

VÌ SAO TÌNH NGUYỆN TẠI SVW?

Chương trình tình nguyện của chúng tôi mang đến những kinh nghiệm quý báu dành cho những ai thực sự quan tâm và muốn tham gia đóng góp vào công tác bảo tồn.

Trung tâm chỉ nhận một số lượng tình nguyện viên nhất định cho mỗi đợt. Tại trung tâm, bạn sẽ tham gia vào công tác cứu hộ và phục hồi bản năng hoang dã cho những cá thể động vật bị tịch thu bao gồm tê tê, cầy mực, mèo rừng và các loài thú ăn thịt nhỏ khác.

yêu cầu

 • Kiểm tra bệnh lao
  * Âm tính trong vòng 1 năm 
 • Tiêm phòng dại
  * Thể 3 
  * Kiểm tra lại nếu đã tiêm phòng trong vòng 2 năm
 • Sởi – Rubella (MMR)
 • Viêm gan A
 • Viêm gan B
 • Uốn ván

CHI PHÍ

Tất cả tình nguyện viên tham gia chương trình được yêu cầu phải chi trả chi phí của mình.

Chi phí bao gồm nhà ở ăn uống. Các bữa ăn được đặt tại các nhà hàng địa phương, đảm bảo dinh dưỡng. Bạn sẽ được ở tại khu nhà nghỉ trong Vườn quốc gia Cúc Phương.

Số tiền còn lại được dùng để nâng cấp chuồng nuôi, mua thức ăn cho động vậtcác vật dụng phục vụ chương trình chăm sóc-cứu hộ.

Chúng tôi cam kết toàn bộ số tiền được chi trả trực tiếp cho công tác bảo tồn.

THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN NGAY HÔM NAY!

Để đảm bảo phúc lợi động vật tại trung tâm

chúng tôi chỉ có thể nhận một số lượng giới hạn tình nguyện viên tại một thời điểm nhất định!

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

CÂU CHUYỆN CỦA TÌNH NGUYỆN VIÊN

Đây là lần em tham gia vào một chương trình tình nguyện nào đó mà hơn hết là chương trình tham gia về các hoạt động bảo tồn hoang dã. Khi lần đầu biết đến SWV, em vô cùng bất ngờ với mô hình TNV và các hoạt động tại trung tâm cũng như sự khác lạ và đa dạng khi làm tình nguyện tại đây so với các trung tâm khác.

Sau khi được trải nghiệm làm TNV tại SVW dù chỉ là 1 tuần ngắn ngủi, đội ngũ SVW từ chị quản lý TNV đến các anh chị nhân viên tại trung tâm cứu hộ đều vô cùng nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ em. Không chỉ có thêm những kiến thức cơ bản về ĐVHD và tình trạng của chúng, em còn biết thêm về các cách chăm sóc cũng như những kỹ năng cơ bản khi làm việc với ĐVHD. Hơn hết là mọi người đều rất quý em và đưa ra cho em những lời khuyên rất bổ ích cũng như định hướng rõ ràng khi biết em muốn theo con đường bảo tồn động vật hoang dã.

Không có tính từ nào có thể diễn tả hết niềm vui của em trong 1 tuần ngắn ngủi tại SVW. SVW thật sự là nơi bổ ích để các TNV có thể học được thêm nhiều kỹ năng và xem đó như là ngôi nhà thứ hai của mình, cũng như là biết thêm về những ngành nghề cao quý và những con người không ngại khó khăn để góp công vào ngành bảo tồn ĐVHD tại Việt Nam.
placeholder
Nhi Lê
Việt Nam

tình nguyện viên chuyên nghiệp

Chương trình tình nguyện viên chuyên biệt của chúng tôi dành cho các chuyên gia có kinh nghiệm và kỹ năng về một lĩnh vực nhất định, có thể giúp chúng tôi triển khai các dự án cụ thể.

Các tình nguyện viên chuyên nghiệp không phải đóng chi phí tình nguyện thông thường (như đã nêu trên), mà chỉ tự chi trả tiền ăn ở, đi lại (chi phí này ở Việt Nam khá thấp).

Chúng tôi có đề nghị đặc biệt một số cơ hội cho tình nguyện viên chuyên biệt để đến giúp đỡ công việc của SVW.

Vui lòng theo dõi trang Facebook của SVW hoặc phần tuyển dụng bên dưới:

ĐƠN ĐĂNG KÝ

 

HƯỚNG DẪN

CƠ HỘI TÌNH NGUYỆN CHUYÊN NGHIỆP

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
(Bản tiếng Việt đang cập nhật)

The fee covers your accommodation in Cuc Phuong National Park, three meals per day, rental phone and bike, WiFi, SVW t-shirts and volunteer program support costs. Any money left over from your stay goes directly back into the wellbeing of the rescued animals and is used for materials for enclosure upgrades, food and enrichment for the animals.

All prices in are in US dollars and are per person per week.
1 – 2 weeks: $400/week
3 – 6 weeks: $350/week
more than 7 weeks: $300/week

– 16 years of age or older
– current on your tetanus vaccination
– physically fit
– minimum commitment of 1 week
– ability to speak basic English
– good sense of humor

 • Enclosure maintenance and cleaning. This includes assisting the keepers in general husbandry activities such as raking, maintaining gardens, keeping paths and gardens free of leaves and rubbish, painting enclosures and external walls when needed.
 • Collecting and preparing animals diets
 • Making environmental enrichment
 • Monitoring animal behaviour and success of enrichment
 • As we’re a rescue centre new animals and situations are happening all the time, so it is hard to predict what opportunities may arise.

Daily working hours are from 7:30 AM to 11:30 AM in the morning and 1:00 PM to 5:00 PM in the afternoon. The volunteers are required to work five days per week (from Monday to Friday) and enjoy their free time to explore other places. Working on weekends are optional and needed to be organized with our staff.

We also offer night shift from 6:00 PM to 8:30 PM for the ones who want to help feeding animals or observe their activities (our animals are nocturnal).

As you will spend a significant amount of time working with wild animals, we highly recommend you to be vaccinated against tetanus.

During your time volunteering at our organisation, there is plenty to do and our staff can help organize activities, including providing transport and paying for entry:
– Cuc Phuong National Park
– Endangered Primate Rescue Centre (EPRC) is right next door. Here you’ll get to see a range of primates including the critically endangered Cat Ba Langur and Delacour Langur.
– Turtle Conservation Centre (TCC) is just across the road. It houses a wide range of Asian species (almost 1000 turtles of over 20 species).

From Cuc Phuong National Park, you can easily take a trip to Van Long Nature Reserve where you can see Delacour Langurs in the wild, to Bai Dinh Pagoda, the largest Pagoda in Southeast Asia, or to Tam Coc, Ngoc Son and Pu Luong Nature Reserves.

Our centre is situated in Cuc Phuong National Park in the karst mountains of Ninh Binh province about 120 km south of Hanoi. It takes about 2 – 3 hours to get here from Hanoi and costs about US$ 5 – 75 depending on your choice of transportation (Bus: US$ 5, Taxi US$ 65-75).

We can help you book a taxi to pick you up from the airport or your hotel in Hanoi. A one-way taxi costs approximately US$65-75.

The centre can be reached by public bus from Giap Bat bus station in Hanoi to Cuc Phuong at 3:15pm. A one-way trip costs 85.000 VND and you can buy your bus ticket at ticket counter 1. The name of the bus is ‘Phu Duyen’ with number plate 35H-0847. You can call the bus driver on tel: 0988.118.215

There is another bus departing Hanoi to Nho Quan every day, on the hour from 7:00am until 4:00pm. From Nho Quan, you will need to arrange a taxi, 150,000 – 200,000 VND or motorbike taxi (Xe Om), 80,000-100,000 VND to Cuc Phuong.