CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN NGẮN HẠN

Cơ hội được chăm sóc và phục hồi các loài động vật nguy cấp của việt nam, giúp các cá thể động vật có được cuộc sống tốt hơn!

Tình nguyện viên tại SVW sẽ tham gia hỗ trợ công tác chăm sóc, cứu hộ và phục hồi bản năng cho các cá thể tê tê và thú ăn thịt tịch thu từ các vụ săn bắt và buôn bán trái phép. Bạn sẽ được:

VÌ SAO TÌNH NGUYỆN TẠI SVW?

Chương trình tình nguyện của chúng tôi mang đến những kinh nghiệm quý báu dành cho những ai thực sự quan tâm và muốn tham gia đóng góp vào công tác bảo tồn.

Trung tâm chỉ nhận một số lượng tình nguyện viên nhất định cho mỗi đợt. Tại trung tâm, bạn sẽ tham gia vào công tác cứu hộ và phục hồi bản năng hoang dã cho những cá thể động vật bị tịch thu bao gồm tê tê, cầy mực, mèo rừng và các loài thú ăn thịt nhỏ khác.

yêu cầu

 • Kiểm tra bệnh lao
  * Âm tính trong vòng 1 năm 
 • Tiêm phòng dại
  * Thể 3 
  * Kiểm tra lại nếu đã tiêm phòng trong vòng 2 năm
 • Sởi – Rubella (MMR)
 • Viêm gan A
 • Viêm gan B
 • Uốn ván

THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN NGAY HÔM NAY!

Để đảm bảo phúc lợi động vật tại trung tâm

chúng tôi chỉ có thể nhận một số lượng giới hạn tình nguyện viên tại một thời điểm nhất định!

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

CÂU CHUYỆN CỦA TÌNH NGUYỆN VIÊN

Đây là lần em tham gia vào một chương trình tình nguyện nào đó mà hơn hết là chương trình tham gia về các hoạt động bảo tồn hoang dã. Khi lần đầu biết đến SWV, em vô cùng bất ngờ với mô hình TNV và các hoạt động tại trung tâm cũng như sự khác lạ và đa dạng khi làm tình nguyện tại đây so với các trung tâm khác.

Sau khi được trải nghiệm làm TNV tại SVW dù chỉ là 1 tuần ngắn ngủi, đội ngũ SVW từ chị quản lý TNV đến các anh chị nhân viên tại trung tâm cứu hộ đều vô cùng nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ em. Không chỉ có thêm những kiến thức cơ bản về ĐVHD và tình trạng của chúng, em còn biết thêm về các cách chăm sóc cũng như những kỹ năng cơ bản khi làm việc với ĐVHD. Hơn hết là mọi người đều rất quý em và đưa ra cho em những lời khuyên rất bổ ích cũng như định hướng rõ ràng khi biết em muốn theo con đường bảo tồn động vật hoang dã.

Không có tính từ nào có thể diễn tả hết niềm vui của em trong 1 tuần ngắn ngủi tại SVW. SVW thật sự là nơi bổ ích để các TNV có thể học được thêm nhiều kỹ năng và xem đó như là ngôi nhà thứ hai của mình, cũng như là biết thêm về những ngành nghề cao quý và những con người không ngại khó khăn để góp công vào ngành bảo tồn ĐVHD tại Việt Nam.
placeholder
Nhi Lê
Việt Nam

tình nguyện viên chuyên nghiệp

Chương trình tình nguyện viên chuyên biệt của chúng tôi dành cho các chuyên gia có kinh nghiệm và kỹ năng về một lĩnh vực nhất định, có thể giúp chúng tôi triển khai các dự án cụ thể.

Vui lòng theo dõi trang Facebook của SVW hoặc trang tuyển dụng để cập nhật các cơ hội cho tình nguyện viên chuyên nghiệp.

ĐƠN ĐĂNG KÝ

HƯỚNG DẪN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chi phí khi bạn tham gia chương trình tình nguyện viên sẽ bao gồm chỗ ở (trong khuôn viên VQG Cúc Phương), các bữa ăn (3 bữa một ngày), xe đạp, mạng wifi, áo phông SVW và các chi phí hỗ trợ khác cho chương trình tình nguyện. Số tiền còn dư lại nếu có sẽ được sử dụng trực tiếp vào việc cứu hộ ĐVHD, nâng cao phúc lợi động vật trong nuôi nhốt, cải thiện và nâng cấp chuồng động vật, mua thức ăn cho động vật và dành cho các hoạt động làm giàu môi trường sống cho động vật.

Các chi phí được tính bằng USD cho mỗi tình nguyện viên trong 1 tuần
Tình nguyện viên tham gia từ 1-2 tuần : 400 USD/tuần
Tình nguyện viên tham gia từ 2-6 tuần : 350 USD/tuần
Tình nguyện viên tham gia từ 7 tuần : 300 USD/tuần

 • Tình nguyện viên từ 16 tuổi trở lên
 • Có xác nhận về tiêm phòng uốn ván
 • Thể chất khỏe mạnh
 • Cam kết tham gia tối thiểu 1 tuần
 • Có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản
 • Nhiệt tình, hài hước
 • Dọn dẹp và bảo dưỡng các chuồng động vật, bao gồm việc hỗ trợ các nhân viên chăm sóc động vật thực hiện các hoạt động tại trung tâm cứu hộ như dọn dẹp đường đi vào trung tâm, trồng cây và làm đẹp cảnh quan, sơn tường và sửa chữa chuồng trại.
 • Thu thập và chuẩn bị thức ăn cho động vật
 • Tham gia các hoạt động làm giàu môi trường
 • Theo dõi các hoạt động của động vật và xem hiệu quả của việc làm giàu môi trường

Giờ làm việc hàng ngày:

 • Buổi sáng: 7:30 – 11:30
 • Buổi chiều: 13:00 – 17:00 chiều.

Ngoài ra, Trung tâm cứu hộ có ca làm việc vào buổi tối từ 18:00 đến 20:30 dành cho tình nguyện viên muốn quan sát động vật và cho động vật ăn buổi tối (Các động vật tại Trung tâm chủ yếu hoạt động về đêm).

Tình nguyện viên được yêu cầu làm việc năm ngày/tuần (từ thứ Hai đến thứ Sáu) và tận hưởng thời gian rảnh rỗi để khám phá những địa điểm khác. Nếu tình nguyện viên muốn làm việc vào cuối tuần, bạn có thể trao đổi với quản lý trực tiếp để được sắp xếp phù hợp.

Vì tình nguyện viên sẽ làm việc trực tiếp và tiếp xúc với động vật hoang dã, chúng tôi yêu cầu tình nguyện viên tiêm phòng uốn ván trước khi đến SVW.

Trong thời gian tình nguyện tại trung tâm cứu hộ của SVW, bạn có thể tham quan một số địa điểm như:

 • Vườn Quốc gia Cúc Phương
 • Trung tâm cứu hộ linh trưởng nguy cấp (EPRC) nằm ngay cạnh trung tâm cứu hộ SVW. Tại đây, bạn sẽ được xem một loạt các loài linh trưởng bao gồm Voọc Cát Bà và Voọc mông trắng cực kỳ nguy cấp.
 • Trung tâm Bảo tồn Rùa (TCC) phía đối diện. Nơi đây có gần 1000 con rùa thuộc hơn 20 loài
 • KHU BẢO TỒN GẤU Ninh Bình cách SVW khoảng 8km, là ngôi nhà mới của những chú gấu được giải cứu khỏi hoạt động nuôi nhốt lấy mật và buôn bán trái phép động vật hoang dã ở Việt Nam.

Ngoài ra, từ Vườn quốc gia Cúc Phương, bạn có thể dễ dàng thực hiện chuyến tham quan đến Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long (~30km), xem Voọc mông trắng trong tự nhiên; đến chùa Bái Đính (~30km) – ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, hay đến Tam Cốc, Bích Động và Khu du lịch Pù Luông.

Save Vietnam’s Wildlife có trụ sở chính và trung tâm cứu hộ đặt tại Vườn quốc gia Cúc Phương, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 120 km về phía Nam. Từ Hà Nội đi xe ô tô mất khoảng 2 – 3 giờ.  Giá vé xe dao động từ khoảng 100.000 đ – 2.000.000 đ tuỳ thuộc vào phương tiện di chuyển (Xe khách, xe limousine, taxi…..).

Thông tin các nhà xe từ Hà Nội đi VQG Cúc Phương và ngược lại:

 • Xe khách Phú Duyên khởi hành từ bến xe Giáp Bát – Hà Nội lúc 3:00 chiều, tới Cúc Phương khoảng 6:00 – 7:00 tối; khởi hành từ Cúc Phương đi Hà Nội lúc 9:00 sáng. Giá vé từ 100.000 VND đến 150.000 VND / chiều tùy thuộc vào điểm đến. Số điện thoại liên hệ: 0988 118 215
 • Xe Limousine Quang Anh (Tel: 1900 1985). Xe không đón khách dọc đường, một ngày có nhiều chuyến xe chạy. Giá vé khoảng 400.000 VND từ sân bay Nội Bài đến cổng vườn Cúc Phương và 200.000 VND / chiều từ trung tâm Hà Nội (và ngược lại). Xe đón tận nơi tại cổng vườn và trả tại một số điểm cố định ở Hà Nội. Tuy nhiên, bạn cần đặt chỗ trước, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần. Nếu bạn muốn đi xe Limousine, vui lòng cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ giúp bạn đặt chỗ.