CHÚNG TÔI LÀ ĐỘI NGŨ
VÌ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ VIỆT NAM

0
NHÂN VIÊN
0
NHÓM
0 %
NGƯỜI VIỆT NAM

QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH

NGUYỄN VĂN THÁI

Giám đốc Trung Tâm

NGUYỄN VĂN THÁI

Tham gia công tác bảo tồn từ năm 2005 với vai trò là điều phối viên Chương trình Bảo tồn Tê tê châu Á tại Vườn quốc gia Cúc Phương. Sau những thành công trong việc cứu hộ và tái thả lại tự nhiên các cá thể Tê tê, anh Thái được bổ nhiệm vị trí Quản lý nuôi nhốt, chịu trách nhiệm về các hoạt động liên quan đến nuôi nhốt Thú ăn thịt và Tê tê của Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê.

Anh Thái đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu cả trong nuôi nhốt và ngoài tự nhiên. Với những nghiên cứu này, anh là đồng tác giả của nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế. Với những đóng góp của mình, anh được chọn là một trong 40 anh hùng động vật hoang dã trong cuốn sách Anh hùng động vật hoang dã xuất bản tại Mỹ năm 2012. Thành công của anh Thái chính là nhờ sự tận tâm với các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng với những nghiên cứu khoa học nghiêm túc về các loài này.

Anh nhận bằng Thạc sỹ Khoa học môi trường, chứng chỉ Quản lý môi trường và phát triển do Đại học quốc gia Úc cấp và chứng chỉ tốt nghiệp về Quản lý động vật hoang dã do Đại học Kent và Durrell Wildlife Conservation Trust cấp.

NGUYỄN NGỌC LAN

Phó Giám đốc

NGUYỄN NGỌC LAN

Tôi là luật sư và tốt nghiệp thạc sỹ về quyền con người tại Khoa Luật Đại học Quốc Gia Hà Nội, và đang theo học tiếp tiến sỹ Luật học và quyền con người tại đây với học bổng từ Đại sứ quán Úc. Tôi đã từng tham gia vào một số hoạt động vận động chính sách để thay đổi một số văn bản luật như bộ luật lao động, bộ Luật dân sự. Tôi cũng từng làm việc tại công ty tư vấn luật, cung cấp dịch vụ tư vấn về một số lĩnh vực như kính tế, hôn nhân và gia đình, đât đai cũng như các tranh chấp trong lao động. Tôi đã từng là một trong 75 lãnh đạo trẻ có cơ hội được gặp và trao đổi với tổng thống Mỹ Barack Obama tại nhà trắng, washington, Mỹ, cũng như là một trong số những chuyên gia tham gia chương trình trao đổi nghiên cứu về pháp luật giữa Việt Nam và Phái đoàn liên minh Châu Âu thông qua chuyến làm việc với nghị viện Châu Âu tại Bỉ vào năm 2015 và 2016.

Tôi đã có trên 16 năm kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức phi chính phủ quốc tế và địa phương, cũng như khối tư nhân/ doanh nghiệp, phụ trách soạn thảo các tài liệu tập huấn và tổ chức tập huấn những chủ đề như vận động chính sách , bình đẳng giới, Kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm… Bên cạnh đó tôi cũng có kinh nghiệm trong đánh giá dự án, đánh giá thể chế tổ chức cũng như hỗ trợ các tổ chức của người dân, tổ chức xã hội dân sự, các cơ quan nhà nước về kiến thức pháp luật và tái cấu trúc để phát triển bền vững.

Tôi có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc ở những vị trí lãnh đạo như đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc cho tổ chức phi chính phủ trong nước, hay vị trí quản lí cấp quốc gia đối với chương trình cấp vùng khu vực sông Mekong, chịu trách nhiệm phát triển nguồn nhân lực, phát triển tổ chức, quản lí các dự án cũng như làm việc với các cơ quan nhà nước liên quan.

Từ tháng 6 năm 2020 tới nay, tôi đảm nhận vị trí Phó giám đốc của Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam, chịu trách nhiệm các hoạt động liên quan đến pháp luật, vận động chính sách từ việc xây dựng dự án, triển khai dự án, tham gia phản biện các chính sách pháp luật tại Việt Nam, cũng như tư vấn, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và thúc đẩy khả năng lãnh đạo của các lãnh đạo trẻ của trung tâm; Tư vấn cho nhóm Anti-poaching và các đối tác của SVW về các vấn đề liên quan đến thực thi pháp luật, đặc biệt tư vấn và đại diện cho SVW giải quyết các vấn đề thực thi pháp luật của nhóm Anti-poaching và các đối tác ; và những công việc liên quan khác.

NGUYỄN THỊ DUNG

Trợ lý Giám đốc

NGUYỄN THỊ DUNG

Dung tốt nghiệp khoa CNTT của đại học Hà Nội và cử nhân ngành ngôn ngữ Anh với tấm bằng giỏi (2020) của Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Với hai tấm bằng cử nhân của hai trường đại học hàng đầu tại Hà Nội, cùng với sự nhanh nhẹn, thông minh, tận tình trong công việc, Dung từng có công việc đang mơ ước với mức lương cực kì hấp dẫn tại thủ đô. Thế nhưng, vào năm 2019, Dung đã quyết định rời bỏ thành phố, về rừng sinh sống và cống hiến cho bảo tồn theo như giấc mơ từ hồi nhỏ của Dung. Dung bắt đầu với vị trí điều phối tình nguyện viên, và cán bộ truyền thông của SVW. Đầu năm 2021, Dung được chuyển sang làm trợ lý giám đốc để hỗ trợ tốt hơn các công việc của Giám đốc nói riêng, và của SVW nói chung.

VŨ THỊ KIM ANH

Trưởng phòng Tài chính - Kế toán

VŨ THỊ KIM ANH

Kim Anh nhận bằng cử nhân Ngân hàng và Tài Chính từ University of Sunderland, Anh năm 2013. Chị là một người cẩn thận và ham học hỏi. Kim Anh có gần 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và quản lý nhân sự cho khu vực tư nhân. Với kiến thức, kinh nghiệm thực tế và tình yêu động vật, Kim Anh gia nhập Save Vietnam’s Wildlife, đóng góp sức mình để bảo vệ động vật hoang dã.

LÊ TUYẾT CHINH

Cán bộ Tài chính - Kế toán

LÊ TUYẾT CHINH


Chinh sinh ra và lớn lên gần Vườn Quốc gia Cúc Phương. Khi còn nhỏ, cô thường xuyên tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức về bảo tồn do Vườn Quốc gia Cúc Phương và các trung tâm cứu hộ tổ chức. Chinh nhận thức được những mối đe dọa do con người gây ra đối với quần thể hoang dã, cô gia nhập SVW vào năm 2020 và là một kế toán. Cô luôn hy vọng đóng góp khả năng của mình vào việc bảo tồn động vật hoang dã với Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã của Việt Nam.

DƯƠNG THỊ ÚT

Cán bộ Hành chính - Nhân sự

DƯƠNG THỊ ÚT

Có bốn năm kinh nghiệm làm việc trong rất nhiều dự án quốc tế với vị trí là phiên dịch, biên dịch và quản lý hành chính. Út bắt đầu làm việc tại Save Vietnam's Wildlife từ tháng 1/2016. Tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội với bằng cử nhân Tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ và cử nhân Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế và Quản lý. Út mong muốn được sử dụng những kiến thức và kỹ năng của cô để góp phần đẩy mạnh công tác bảo tồn tại Việt Nam.

NGUYỄN THỊ NHÂM

Cán bộ Hành chính - Nhân sự

NGUYỄN THỊ NHÂM

Graduated from University of Language & International study in Hanoi, Nham has three years of experience in tourism. During working as tour operator, she was also responsible for translating documents, controlling budgets and managing office staffs. Especially, she has not only concern to the nature, the environment but also the threats of them that human is facing.  Nham believes strongly that each individual will play an important role in the Earth‘s protection and she hope to contribute her ability to wildlife conservation with Save Vietnam‘s Wildlife.

TRẦN THỊ THANH HOA

Cán bộ Hành chính - Nhân sự

TRẦN THỊ THANH HOA 

Tốt nghiệp trường đại học Khoa học tự nhiên chuyên ngành Khoa học Môi trường. Hoa nhận thức được tầm quan trọng của hệ sinh thái và quan tâm đến phát triển bền vững.
Làm việc tại SVW là một trải nghiệm đáng nhớ , cô có cơ hội quen biết những đồng nghiệp có chung niềm đam mê và được tìm hiểu, học hỏi thêm kiến thức về môi trường và động vật. Cô hy vọng có thể đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường với công việc hiện tại

ĐINH CÔNG THỨC

Tài xế

ĐINH CÔNG THỨC

Anh Thức có kinh nghiệm lái xe khách tuyến Việt Nam-Lào trong nhiều năm. Khi còn lái xe, anh đã chứng kiến rất nhiều động vật hoang dã bị buôn bán và mong muốn giúp đỡ chúng bằng một cách nào đó. Anh gia nhập SVW từ tháng 11 năm 2016, và từ đó đến nay anh là lái xe chính cho chương trình giáo dục cho trẻ em, cũng như việc cứu hộ và tái thả động vật của chúng tôi.

 

ĐINH THỊ NHUNG

Tạp vụ

ĐINH THỊ NHUNG

Nhung sinh sống và làm việc tại xóm nhỏ cúc Phương, Ninh Bình trong nhiều năm. Có đam mê nấu ăn và nhiều năm kinh nghiệm dọn dẹp vệ sinh, giúp Nhung có cơ hội làm việc tại SVW với vai trò nhân viên hậu cần và chăm sóc. Cô ấy luôn hi vọng sẽ gắn bó lâu dài với trung tâm và góp một phần nhỏ năng lực của mình trong công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam. 

CỨU HỘ VÀ CHĂM SÓC ĐỘNG VẬT

CPCP - Trung tâm ở Cúc Phương

HOÀNG VĂN THÁI

Quản lý chương trình CPCP

HOÀNG VĂN THÁI


Tên tôi là Hoàng Văn Thái, hiện tại tôi đang điều phối Chương trình bảo tồn thú ăn thịt và Tê tê – Vườn quốc gia Cúc Phương. Tôi rất yêu rừng, yêu thiên nhiên đặc biệt là các loài động vật hoang dã. Tôi rất hạnh phúc khi nhìn thấy chúng được tự do ngoài môi trường tự nhiên
Tôi hy vọng rằng công việc của tôi không chỉ dừng lại ở bản thân tôi mà còn truyền cảm hứng đến cho mọi người biết yêu thích, trân trọng và giữ gìn thiên nhiên. Xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh hòa hợp với môi trường và thiên nhiên

LÊ THỊ HỒNG NHUNG

Trưởng nhóm bác sĩ thú y

LÊ THỊ HỒNG NHUNG

Lê Thị Hồng Nhung - bác sĩ thú y của Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam, tốt nghiệp ngành Thú y tại Học Viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2014. Sau khi tốt nghiệp, Nhung làm việc ở vị trí bác sĩ thú y trong một phòng khám thú y dành cho thú nhỏ tại Hà Nội. Trong thời gian làm việc tại đây, chị có cơ hội được học hỏi và làm việc với các bác sĩ thú y nước ngoài giàu kinh nghiệm. Mối quan tâm yêu thích của Nhung trong thực hành thú y là quản lý nội khoa và phẫu thuật. Với sự nhiệt huyết và kinh nghiệm trong lĩnh vực thú y, Nhung bắt đầu làm việc tại tổ chức Save Vietnam’s Wildlife từ năm 2019 với mong muốn có thể góp phần vào công tác cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã, đặc biệt là bảo tồn tê tê và các loài thú ăn thịt nhỏ. Cùng với việc tham gia các hoạt động bảo tồn động vật hoang dã, Nhung cũng dành tình yêu và lòng tận tâm của mình để chăm sóc các bạn chó và mèo khu vực xung quanh nơi chị sống và làm việc.

HOÀNG THỊ THU THỦY

Bác sỹ thú y

HOÀNG THỊ THU THỦY

Update soon!

TRẦN NAM TRIỀU

Trợ lý bác sĩ thú y

TRẦN NAM TRIỀU

Update soon!

TRẦN VĂN TRƯỜNG

Trưởng nhóm chăm sóc động vật

ĐINH VĂN TRƯỜNG

Trường vốn là một thanh niên địa phương tại Cúc Phương và có một tình yêu lớn cho động vật hoang dã. Sau khi tốt nghiệp với bằng cử nhân ngành Lâm nghiệp, anh đã tìm kiếm một cơ hội làm việc với động vật và thiên nhiên. Kể từ tháng 4 năm 2017, Trường đã gia nhập SVW và có thể góp phần đóng góp vào công cuộc bảo tồn ở Việt Nam

BÙI VĂN THƯ

Nhân viên chăm sóc động vật

BÙI VĂN THƯ

Vốn là một người Mường bản địa, anh Thư hiểu rõ hơn hết những mối đe dọa đến các loài động vật hoang dã từ con người. Nhận thấy sự giảm sút của môi trường tự nhiên tại quê mình, anh đã quyết tâm trở thành một tác nhân thay đổi. Anh gia nhập đội ngũ CPCP từ năm 2005 và luôn chứng tỏ mình là một người chăm chỉ, sẵn sàng đóng góp cho tương lai của động vật Việt Nam

ĐINH VĂN TUẤN

Nhân viên chăm sóc động vật

ĐINH VĂN TUẤN

Anh Tuấn đã cùng đồng hành cùng CPCP/SVW từ đầu năm 2015. Trước đó, anh là một người chăm sóc động vật tại CPCP giai đoạn 2008-2013. Vốn là một người bản địa, anh hiểu rõ thế giới tự nhiên và động vật tại Cúc Phương. Với tình yêu, sự hiểu biết và sự hăng hái trong việc bảo vệ động vật, anh đã luôn là một người tận tâm đóng góp cho công cuộc bảo tồn.

ĐINH VĂN QUYỀN

Nhân viên chăm sóc động vật

ĐINH VĂN QUYỀN

Vào năm 2007, CPCP đã rất may mắn nhận được sự giúp đỡ của anh Quyền. Anh là một người hăng hái, tận tâm và luôn tin tưởng hết mình vào mục tiêu của tổ chức. Anh rất hân hạnh khi được làm việc với những loài động vật quý hiếm, và rất vui khi thấy thế hệ trẻ cũng đã và đang lựa chọn những công việc vì tương lai của động vật hoang dã Việt Nam.

Trung tâm cứu hộ ở Pù Mát

NGUYỄN SỸ QUỐC

Quản lý Trung tâm cứu hộ

NGUYỄN SỸ QUỐC

Update soon!

TRẦN TUẤN DŨNG

Nhân viên chăm sóc động vật

TRẦN TUẤN DŨNG

Update soon!

ĐẶNG THANH TUẤN

Nhân viên chăm sóc động vật

ĐẶNG THANH TUẤN


Tôi sống cạnh núi rừng VQG Pù Mát, từ bé tôi đã rất yêu thích động vật do đó tôi đã tốt nghiệp đại học ngành thú y.thật may mắn khi tôi biết đến svw để đóng góp sức nhỏ bé của mình vào việc chăm sóc, cứu chữa,phục hồi sức khoẻ các động vật để tái thả về tự nhiên.hạnh phúc khi thấy các bạn ấy trở về rừng và tự do bay nhảy nơi các bạn ấy được sinh ra.

GIÁO DỤC VÀ NÂNG CAO NHẬN THỨC

HỒ THỊ KIM LAN

Phó Giám đốc

HỒ THỊ KIM LAN

Lan bắt đầu quản lý bộ phận Giáo dục Nâng cao nhận thức và Truyền thông của Save Vietnam’s Wildlife (SVW) từ khi SVW vừa được thành lập năm 2014. Từ tháng 8 năm 2021, Lan thôi quản lý hoạt động truyền thông của SVW, mà tập trung vào sự phát triển và truyền thông của bộ phận Giáo dục - Nâng cao nhận thức, để đảm bảo các chương trình được phát triển và vận hành dựa trên cơ sở khoa học, đánh giá được, có sự tham gia, bền vững, và cộng hưởng với các nỗ lực bảo tồn khác.

Qua hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã, Lan nhận ra mối liên hệ chặt chẽ giữa lĩnh vực Bảo tồn và Phát triển bền vững. Do đó, tại SVW, Lan cùng nhóm phát triển và thực hiện không chỉ các chương trình giáo dục nâng cao nhận thức, tập huấn phát triển năng lực, nghiên cứu xã hội, giảm nhu cầu sử dụng động vật hoang dã, mà cả các chương trình cộng đồng tại các khu bảo tồn trọng điểm.
Lan tốt nghiệp Bộ môn Sinh thái và Sinh học Tiến hóa, khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Việt Nam, vào năm 2010. Năm 2020, cô hoàn thành chương trình Thạc sỹ Phát triển Quốc tế, Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne tại Úc, và trở về Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Save Vietnam’s Wildlife.

Kể từ tháng 12/2021, Lan chính thức được bổ nhiệm làm Phó giám đốc của SVW theo quyết định số 1088/QĐ-LHHVN và 1089/QĐ-LHHVN của VUSTA.

LÊ THỊ KIM NGÂN

Điều phối Giáo dục và Nâng cao nhận thức

LÊ THỊ KIM NGÂN

Ngân tốt nghiệp chuyên ngành Sinh thái và Sinh học Tiến hóa, khoa Sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2018, cô trở thành Cán bộ Giáo dục và Nâng cao nhận thức giàu kinh nghiệm của Save Vietnam’s Wildlife. Trước đó, cô là Trợ lý Giáo dục của Tổ chức Wildlife At Risk (WAR) và Điều phối viên Giáo dục Truyền thông của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia.

Ngân nhận định giáo dục bảo tồn là giải pháp bền vững để bảo vệ thiên nhiên và liên quan mật thiết đến sự phát triển của xã hội. Kể từ năm 2010 đến nay, Ngân đã làm việc cùng các chuyên gia đầu ngành, tham gia điều phối cũng như trực tiếp thực hiện các chương trình đa dạng cả về hình thức, phương pháp tiếp cận và đối tượng. Từ đó, cô trở thành một trong số ít những người có đa dạng kinh nghiệm thực tế và kỹ năng. Ngân có thể đa nhiệm từ phát triển và thiết kế ấn phẩm giáo dục, cho đến quản lý và trực tiếp thực hiện các chương trình giáo dục tại trường học, chương trình trải nghiệm thiên nhiên tại các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn, nâng cao nhận thức cộng đồng vùng đệm tại khu bảo tồn trọng điểm, cùng với các khóa đào tạo về Giáo dục môi trường và tập huấn nâng cao năng lực, các sự kiện truyền thông và giảm nhu cầu sử dụng động vật hoang dã.

ĐINH THỊ THU HƯƠNG

Cán bộ Giáo dục và Nâng cao nhận thức

ĐINH THỊ THU HƯƠNG

Hương có 18 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Bảo tồn thiên nhiên. Trước khi tham gia vào Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW), Hương đã là một cán bộ giáo dục làm việc cho Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Việt Nam, một tổ chức phi chính phủ địa phương đầu tiên tại Việt Nam, và là hướng dẫn viên du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Cúc Phương, Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam.
Sinh ra và lớn lên gần rừng, chính vì vậy thiên nhiên và các loài động vật hoang dã đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của Hương từ thời thơ ấu. Với Hương, cuộc sống chỉ thực sự hạnh phúc và thoải mái khi được trở về với thiên nhiên và được ngắm nhìn các loài động vật hoang dã. Hương khát khao được đóng góp chuyên môn, năng lực, đam mê, và công sức của mình cho công tác bảo vệ rừng và các loài động thực vật hoang dã. Khát khao này đã thôi thúc cô trở về quê hương sau khi tốt nghiệp đại học và trở thành một cán bộ giáo dục bảo tồn nhằm nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho cộng đồng địa phương cùng chung tay hành động để bảo vệ các loài động vật hoang dã quý báu của họ. Hương tham gia vào SVW để tiếp tục cuộc chiến bảo vệ các loài động vật hoang dã và góp phần vào sự phát triển của SVW.

Hương là một cử nhân Du Lịch, tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

ĐẶNG QUỲNH TRANG

Cán bộ Giáo dục và Nâng cao nhận thức

ĐẶNG QUỲNH TRANG

Trang sinh ra và lớn lên tại Thủ đô Hà Nội hiện đại, nhưng cô luôn mang trong mình một tình yêu đặc biệt với núi rừng và động vật từ khi còn rất nhỏ, và tình yêu ấy dần trở thành niềm đam mê với động vật hoang dã khi cô được tiếp xúc với các bộ phim tài liệu của David Attenborough. Trang bén duyên với ngành bảo tồn khi trở thành Thực tập sinh Giáo dục Nâng cao nhận thức tại Save Vietnam's Wildlife lúc mới chỉ là sinh viên năm cuối tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, chuyên ngành Tiếng Anh Kỹ thuật. Nhờ vào sự nhiệt tình và tinh thần cầu thị, sau chưa đầy sáu tháng làm việc và học hỏi, Trang đã chính thức trở thành Cán bộ Giáo dục Nâng cao nhận thức và là một trong những nhân sự chính thực hiện dự án Trường học cho học sinh vùng đệm Vườn quốc gia Pù Mát về bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã.

Với kỹ năng viết tốt bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, Trang muốn truyền tải những câu chuyện ý nghĩa nhằm truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn động vật hoang dã. Đồng thời, bên cạnh việc trau dồi kiến thức về động vật hoang dã, cô cũng mong muốn phát triển các kỹ năng giúp ích cho công việc của mình như kỹ năng khảo sát, phân tích số liệu, thiết kế, chụp ảnh... Con đường tương lai của Trang còn dài, nhưng cô mong bản thân có thể góp phần thúc đẩy các dự án bảo tồn dựa vào cộng đồng nhằm mang lại lợi ích cho cả động vật hoang dã và con người, giúp thế giới trở thành một nơi tử tế mà cả hai đều có thể hòa thuận chung sống.

TRẦN THỊ YẾN

Cán bộ Chương trình Cộng đồng

TRẦN THỊ YẾN

Yến tốt nghiệp chuyên ngành Phát triển Nông thôn tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Với kinh nghiệm khảo sát phong phú trên nhiều nhóm đối tượng của các dự án nghiên cứu xã hội, năm 2018, Yến bắt đầu hành trình bảo tồn tại SVW với vị trí trợ lý nghiên cứu của một nghiên cứu xã hội về săn bắt và sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã. Chương trình này đã đóng góp vào việc phát triển và thực hiện chương trình giáo dục và nâng cao nhận thức đối với cộng đồng người dân và học sinh vùng đệm VQG Pù Mát.

Năm 2019 Yến đảm nhận vai trò Trưởng nhóm Cứu hộ và Chăm sóc động vật tại Trung tâm cứu hộ Động vật hoang dã Pù Mát. Từ đây đã hình thành trong Yến tình yêu, lòng trắc ẩn, và cam kết mạnh mẽ hơn để bảo vệ ĐVHD Việt Nam. Việc cứu hộ, chăm sóc trực tiếp và chứng kiến nỗi đau của các cá thể động vật hoang dã đã giúp Yến định hình rõ hơn về tầm quan trọng của việc giáo dục và nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm giảm thiểu nhu cầu sử dụng động vật hoang dã, từ đó góp phần ngăn chặn nạn săn bắt và buôn bán trái phép động vật hoang dã. Đây là động lực thúc đẩy Yến chính thức trở thành Cán bộ Giáo dục và Nâng cao nhận thức, tập trung về Chương trình Cộng đồng tại SVW vào đầu năm 2021. Yến mong những trải nghiệm tuyệt vời và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cô sẽ góp phần để bảo vệ các loài động vật hoang dã tại Việt Nam.

TRẦN THỊ THÚY HẰNG

Điều phối viên Chương trình Giảm cầu

TRẦN THỊ THÚY HẰNG

Hằng sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Nghệ An, nơi có độ đa dạng sinh học nhất nhì Việt Nam với khu dự trữ sinh quyển Miền Tây Nghệ An, nhưng cũng là một điểm nóng của tình trạng săn bắt, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng ĐVHD trái phép. Nhận thức sớm thực trạng này, Hằng mong muốn góp sức mình để nâng cao nhận thức của người dân cũng như thúc đẩy hành động của mọi người chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Hằng có kinh nghiệm và hiểu biết về hệ thống làm việc của các cơ quan nhà nước và văn hóa địa phương. Hằng cũng là nhà nghiên cứu xã hội của nhiều dự án và các đơn vị như Viện Nghiên cứu Phát triển Mê Kông (2016), Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính Công cấp tỉnh Việt Nam (PAPI 2016 - 2017), Erahouse, Hệ thống Trang trại Giáo dục (2016-2020). Đặc biệt, kể từ khi làm việc tại SVW vào đầu năm 2020, Hằng tham gia các nghiên cứu xã hội khác nhau với vai trò điều tra viên khảo sát các trang trại động vật hoang dã bất hợp pháp tại các tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk. Sau đó, cô trở thành Điều phối viên Chương trình Giảm nhu cầu sử dụng ĐVHD của SVW. Hằng chịu trách nhiệm hỗ trợ tư vấn thiết kế các nghiên cứu cơ sở, thực hiện khảo sát, tham gia xây dựng các biện pháp can thiệp, làm việc với các cơ quan chính phủ, điều phối và giám sát dự án.

Hằng tốt nghiệp ngành Sinh học trường đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, niên khóa 2012 -2016.

HOÀNG THANH TRÚC

Cán bộ Chương trình Giảm cầu

HOÀNG THANH TRÚC

Trúc tốt nghiệp Học viện Nông Nghiệp Việt Nam năm 2019. Từ những năm học đại học, Trúc đã tham gia vào các đề tài nghiên cứu về động vật tại trường cũng như hỗ trợ các hoạt động của tổ chức cứu trợ và bảo vệ phúc lợi động vật tại Hà Nội. Chính thời gian làm việc, trực tiếp chăm sóc và chứng kiến nỗi đau của động vật gặp nạn đã truyền cảm hứng cho Trúc theo đuổi ước mơ làm việc trong lĩnh vực bảo vệ động vật.

Bên cạnh đó, Trúc đã làm việc và nghiên cứu các đề tài liên quan tới sức khỏe động vật và nhận thức cộng đồng qua một số đề tài nghiên cứu khoa học tại các tỉnh miền Bắc Việt Nam từ năm 2018. Những trải nghiệm quý báu đó đã nuôi dưỡng tình yêu nghề và truyền cảm hứng cho Trúc theo đuổi ước mơ làm việc trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã.

Tại SVW, Trúc là thành viên của Nhóm Giảm cầu với các hoạt động giáo dục và nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm giảm thiểu nhu cầu sử dụng động vật hoang dã, từ đó góp phần ngăn chặn nạn săn bắt và buôn bán trái phép động vật hoang dã. Trúc sở hữu các kỹ năng chuyên môn đa dạng, năng lực tiếng Anh tốt, và khả năng thích nghi cao với các nhiều văn hóa. Trúc hi vọng có thể đóng góp chuyên môn, kinh nghiệm và năng lực của mình giúp nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động của cộng đồng chung tay bảo vệ động vật và thiên nhiên.

NGUYỄN KIỀU ANH

Thực tập sinh

NGUYỄN KIỀU ANH

Kiều Anh tốt nghiệp loại giỏi ngành Kinh tế Đầu tư, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2015. Sau một thời gian dài làm việc trong lĩnh vực kinh tế, ở tuổi 29, Kiều Anh can đảm rẽ bước sang một lĩnh vực hoàn toàn mới: bảo tồn động vật hoang dã. Sự thay đổi mang tính bước ngoặt này bắt nguồn từ tình yêu động vật và mong muốn tạo ra sự thay đổi tích cực cho môi trường tự nhiên và động vật hoang dã. Để theo đuổi ước muốn này, Kiều Anh đã chủ động tìm kiếm và không ngừng trau dồi các kiến thức, kỹ năng liên quan đến lĩnh vực bảo tồn. Kiều Anh còn mạnh dạn ứng tuyển các khóa tập huấn nâng cao năng lực của các Tổ chức Bảo tồn. Với năng lực, thái độ và sự quyết tâm của mình, cô xuất sắc trở thành 1 trong 4 học viên được WildAct trao học bổng tham gia khóa học Phúc lợi Động vật hoang dã. Kiều Anh đã chọn thực hiện 1 khảo sát xã hội liên quan đến vấn nạn sử dụng động vật hoang dã làm thuốc đông y làm đề án cá nhân cho khóa học này. Sau đó, cô đã ứng tuyển và được chọn làm Thực tập sinh Giáo dục và Nâng cao nhận thức của Save Vietnam's Wildlife. Với thế mạnh ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp - làm việc với con người, và chuyên môn về phân tích dữ liệu, Kiều Anh hy vọng có thể đóng góp kinh nghiệm và năng lực của mình để thực hiện và nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng tại SVW.

NGHIÊN CỨU BẢO TỒN

PHẠM VĂN THÔNG
Trưởng phòng Nghiên cứu bảo tồn

PHẠM VĂN THÔNG

Phạm Văn Thông (sinh ngày:18/09/1986) là một nhà nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam. Anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cho nhiều tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam nhằm bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp như rùa cạn và rùa nước ngọt, tê tê và thú ăn thịt nhỏ. Tuy nhiên, Thông nổi trội hơn khi được biết đến là chuyên gia về rùa cạn và rùa nước ngọt. Anh bắt đầu làm việc với rùa cạn và rùa nước ngọt hơn 10 năm trước với vai trò đầu tiên là điều phối viên dự án bảo vệ loài rùa quý hiếm nhất thế giới rùa Hoàn Kiếm (Rafetus swinhoei) ở miền Bắc Việt Nam.
Kể từ đó, anh tham gia nhiều dự án nghiên cứu các loài rùa khác và các hoạt động bảo tồn. Anh đã tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học Lâm nghiệp nhiệt đới tại chương trình liên kết giữa Đại học Lâm nghiệp Việt Nam và Đại học Göttingen, Đức với học bổng do Erasmus Plus và DAAD tài trợ năm 2018. Trong thời gian làm nghiên cứu, làm việc, anh đã lang thang khắp mọi nẻo đường dọc theo các con sông, hồ ở khắp Việt Nam để tìm kiếm loài rùa bí ẩn. Anh cũng tích cực với tư cách là nhân viên truyền thông, nâng cao nhận thức với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục bảo tồn tới học sinh của các trường học, cộng đồng địa phương xung quanh các khu bảo tồn nhằm thay đổi nhận thức về bảo tồn và ngăn chặn nạn săn bắt, giết hại động vật hoang dã. Đồng thời giúp thay đổi thái độ, hành vi từ không quan tâm, ăn thịt động vật sang yêu thương động vật trong giới trẻ. Anh cũng đã áp dụng kiến ​​thức của mình để khuyến nghị thay đổi nghị định, luật quốc gia với những điều kiện có lợi cho động vật hoang dã.
Anh cũng truyền đạt nhiệt huyết và đam mê bảo tồn của mình cho giới trẻ về tình yêu động vật hoang dã và khuyến khích những người trẻ tuổi trở thành chiến binh bảo vệ thiên nhiên trước tình trạng Trái đất của chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng do sự tàn phá của con người. Ngoài ra, anh còn là tác giả chính, đồng tác giả của nhiều ấn phẩm, bài báo quốc tế liên quan đến rùa cạn rùa nước ngọt, các loài thú ăn thịt nhỏ và linh trưởng. Với nỗ lực của mình, anh đã được công nhận là thủ lĩnh trẻ của ASEAN về bảo tồn đa dạng sinh học. Thông cũng là đại diện Việt Nam là chuyên gia trong nhóm làm việc quốc tế về rùa cạn và rùa nước ngọt của IUCN / TFTSG SSC. Anh có nền tảng học vấn vững vàng, do đó, anh ấy không chỉ là tác giả của ấn phẩm, bài báo quốc tế mà anh ấy còn đóng vai trò phản biện cho tạp chí / quỹ danh tiếng (ví dụ: Tạp chí Bảo tồn Thiên nhiên (Elsvier) và quỹ Chương trình Lãnh đạo Bảo tồn (CLP)). Tại SVW, anh đảm nhận vai trò trưởng phòng nghiên cứu động vật hoang dã và bảo tồn loài với sứ mệnh ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loài động vật hoang dã đang bị đe dọa ở Việt Nam.

RUSSELL GRAY
Cố vấn khoa học

RUSSELL GRAY

Russell J. Gray là một nhà bảo tồn động vật hoang dã và một nhà phân tích dữ liệu sinh thái. Anh đã làm việc và công tác tại một số quốc gia châu Á bao gồm Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Trung Quốc, Pakistan và các quốc gia châu Mỹ bao gồm Mỹ, Belize và Brazil. Russell đã làm việc với nhiều loài khác nhau với trọng tâm là phân tích sinh thái cộng đồng, phát sinh chủng loại học, loài xâm lấn và phục hồi loài.

Tháng 11 và 12 năm 2020, Long là tình nguyện viên cho tổ chức FFI – Việt Nam và tham gia vào nhiều chuyến thực địa khảo sát vượn và vọoc ở một số Vườn Quốc Gia và khu bảo tồn ở miền Bắc Việt Nam. Tuy thời gian ở FFI ngắn nhưng nó đã giúp bạn ấy trang bị cho mình những kinh nghiệm quý giá về nghiên cứu thực địa, giúp chuẩn bị cho Long trong chặng đường làm việc cùng SVW.

Long gia nhập đội ngũ SVW vào tháng 1 năm 2021với vai trò cán bộ nghiên cứu. Công việc của Long bao gồm một số dự án như theo dõi vô tuyến tê tê tái thả bằng máy bay không người lái, và ghi nhận bẫy ảnh các loài thú ăn thịt nhỏ trên nhiều Vườn Quốc Gia tại Việt Nam.

TRỊNH THỊ MAI
Điều phối chương trình Cầy vằn

TRỊNH THỊ MAI

Mai tốt nghiệp chương trình thạc sỹ sinh thái ứng dụng tại trường đại học East Anglia, Anh vào năm 2018 và tốt nghiệp thủ khoa ngành Khoa học môi trường tại trường Đại học khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội vào năm 2016. Mai bắt đầu làm Điều phối chương trình Cầy vằn tại Save Vietnam’s Wildlife từ năm 2019 sau một năm làm Trợ lý dự án cho tổ chức Viet Nature. Chị đang hoạt động để đảm bảo tương lai cho loài Cầy vằn và loại bỏ các mối đe dọa đối với các loài thú nhỏ tại Việt Nam. Chị muốn tìm ra giải pháp toàn diện để giải quyết các vấn đề phức tạp của bảo tồn. Mai cũng là tác giả của một số bài báo khoa học nghiên cứu về sinh thái và bảo tồn. Chị được nhận học bổng Erasmus Mundus của Liên minh châu Âu cho chương trình thạc sĩ và nhiều học bổng cho các chương trình/khóa đào tạo danh giá cho các lãnh đạo trẻ. Mai đã nhận được bổng của ÚC để tham gia Hội thảo nghiên cứu bảo tồn cho sinh viên và nghiên cứu sinh tại Brisbane, và học bổng của Nhật để tham dự chương trình ASEAN in Today’s World. Chị là một trong 100 thủ khoa xuất sắc được nhận bằng khen của chủ tịch thành phố Hà Nội năm 2016. Bên cạnh niềm đam mê đối với động vật hoang dã và bảo tồn, chị rất thích đi du lịch và thích tham gia các hoạt động ngoài trời như trekking hay chạy marathon.

NGUYỄN VĂN TÂN

Cán bộ nghiên cứu thực địa

NGUYỄN VĂN TÂN

Tân có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và bảo vệ các loài động vật hoang dã. Anh tốt nghiệp Trường Đại học Tây Bắc và đang tham gia chương trình thạc sĩ tại VIện khoa học Công nghệ Việt Nam. Anh đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với các loài bò sát và lưỡng cư, và đã có nhiều bài báo khoa học được công bố. Với tuổi trẻ và lòng nhiệt huyết cho việc nghiên cứu và bảo tồn, Tân hy vọng sẽ được cống hiến hết mình cho mục tiêu của SVW.

CAO NHẬT LONG

Cán bộ nghiên cứu thực địa

CAO NHẬT LONG

Long tốt nghiệp trường Đại học St. Olaf College, Mỹ vào năm 2020 với bằng cử nhân Sinh học và Môi trường. Trong 4 năm đại học, Long được học rất nhiều môn học hữu ích về môi trường học và bảo tồn, trong đó, đáng chú ý nhất là kì học trao đổi ở Úc và New Zealand, nơi bạn ấy đã được tiếp xúc trực tiếp với những công việc nghiên cứu về các hệ sinh thái trên đất liền, hệ sinh thái biển, và hệ sinh thái rạn san hô, cũng như những nỗ lực bảo tồn xung quanh các hệ sinh thái đó.


Tháng 11 và 12 năm 2020, Long là tình nguyện viên cho tổ chức FFI – Việt Nam và tham gia vào nhiều chuyến thực địa khảo sát vượn và vọoc ở một số Vườn Quốc Gia và khu bảo tồn ở miền Bắc Việt Nam. Tuy thời gian ở FFI ngắn nhưng nó đã giúp bạn ấy trang bị cho mình những kinh nghiệm quý giá về nghiên cứu thực địa, giúp chuẩn bị cho Long trong chặng đường làm việc cùng SVW.


Long gia nhập đội ngũ SVW vào tháng 1 năm 2021với vai trò cán bộ nghiên cứu. Công việc của Long bao gồm một số dự án như theo dõi vô tuyến tê tê tái thả bằng máy bay không người lái, và ghi nhận bẫy ảnh các loài thú ăn thịt nhỏ trên nhiều Vườn Quốc Gia tại Việt Nam.

HÀ VĂN NGOẠN

Cán bộ nghiên cứu thực địa

HÀ VĂN NGOẠN

Anh Hà Văn Ngoạn tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. Anh Ngoạn đã có hơn 8 năm kinh nghiệm về điều tra thực địa các loài động vật hoang dã như thú, chim, bò sát, lưỡng cư... Anh Hà Văn Ngoạn sinh ra ở vùng miền núi giáp với biên giới Việt – Lào và là người yêu núi rừng và vì vậy muốn đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình vào việc bảo tồn đa dạng sinh học nói chung cũng như bảo tồn các loài động vật nói riêng.

ĐỘI CHUYÊN TRÁCH BẢO VỆ RỪNG

LÊ VĂN DŨNG

Trưởng nhóm Thực thi Pháp luật

LÊ VĂN DŨNG

Dũng có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành bảo tồn. Anh có một bằng Cử nhân ngành Động vật học từ trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học quốc gia Hà Nội (2007), và một bằng Thạc sĩ ngành Sinh học (2013) với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu thực địa. Anh đã từng làm ở vị trí cố vấn cho nhiều tổ chức bảo tồn quốc tế tại Việt Nam như Tổ chức Động thực vật Thế giới (FFI) và Tổ chức Bảo tồn Quốc tế (CI), Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) , Trung tâm cứu hộ linh trưởng nguy cấp (EPRC) and Chi cục kiểm lâm. Lịch sử thực hiện các nghiên cứu thực địa có hiệu quả cao trong điều kiện khó khăn của anh Dũng là một tài sản vô giá cho hoạt động nghiên cứu của SVW liên quan đến các loài mục tiêu, các điều kiện xã hội và những thái độ hành vi nền cho việc buôn bán động vật hoang dã trái phép.

NGUYỄN HỮU TRUNG

Điều phối nhóm Bảo vệ Rừng

NGUYỄN HỮU TRUNG

 Trung tốt nghiệp Đại học ngành Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên, trường Đại học Lâm nghiệp năm 2017. Anh rất hạnh phúc khi được sử dụng vốn kiến thức của mình trong việc lên kế hoạch điều tra các khu rừng và đóng góp vào việc bảo vệ động vật khỏi các kẻ săn trộm.

LỘC VĂN TẠO

Cán bộ Bảo vệ Rừng

LỘC VĂN TẠO

Vốn từ một huyện miền núi của tỉnh Nghệ An, anh Tạo có một tình yêu lớn với thiên nhiên, với rừng, với con người và văn hóa ở đó. Sau khi tốt nghiệp từ trường Đại học Lâm nghiệp và trải nghiệm nhiều công việc khác nhau, anh rất tự hào khi được trở thành một thành viên của đội Bảo vệ rừng của SVW.

VI VĂN ĐÌNH

Cán bộ Bảo vệ Rừng

VI VĂN ĐÌNH

Đình sinh ra và lớn lên ở vùng miền núi Nghệ An, có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để sinh tồn trong rừng, hiểu văn hóa nơi đây, có thể giao tiếp với người bản địa. Từ nhỏ đã được chứng kiến sự phá hủy rừng, động vật hoang dã của con người. Đình luôn muốn góp phần công sức của mình trong công tác bảo tồn.


Tốt nghiệp ngành kỹ sư Lâm sinh của Đại học Lâm Nghiệp vào năm 2016. Đình đã làm qua nhiều ngành nghề, nhiều dự án liên quan đến rừng, thiên nhiên.


Từ 2019 Đình đến với SVW với vai trò là một cán bộ Anti-poaching, và Đình rất tự hào về công việc của mình, anh mong muốn góp một phần sức mình để bảo vệ ĐVHD, bảo vệ thiên nhiên

LỘC VĂN THẮNG

Cán bộ Bảo vệ Rừng

LỘC VĂN THẮNG

Sinh ra và lớn lên tại Bản Bủng, Châu Khê, Con Cuông, Nghệ An là vùng đệm VQG Pù Mát. Năm 2005, sau khi học xong phổ thông rồi tham gia nghĩa vụ quân sự 3 năm tại tỉnh Kom Tum đến 2007 thì hoàn thành xuất săc nhiệm vụ.

Từ 2007 tham gia vào Ban quản lý rừng phòng hộ Con Cuông đến năm 2012 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ BVR PCCCR.
Từ năm 2012 chuyên sang chính quyên làm công an xã đến năm 2018.

Năm 2018 nhận được thông tin tuyển dụng vào vị trí Bảo vệ rừng thuộc Trung tâm BTDVHD tại VN với mục tiêu bảo vệ rừng, bảo vệ các loài động vật HD. Bản thân tôi đã làm tại Ban QL rừng phòng hộ, Công an xã đã chứng kiến và biết thực trạng rừng và ĐVHD hiện nay tại VQG Pù Mát đang cần được bảo vệ và phục hồi. Đây là cơ hội để tôi công hiến cho quê hương bảo vệ màu xanh, bảo vệ các loài ĐVHD

LANG VĂN DIỆN

Cán bộ Bảo vệ Rừng

LANG VĂN DIỆN

Tôi tốt nghiệp kỹ sư quản lý tài nguyên rừng trường Đại học lâm nghiệp vào năm 2016.Tuổi thơ của tôi gắn liền với rừng nên tôi tôi hiểu được tầm quan trọng quan trọng của việc giữ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.tôi quyết định tham gia vào tổ chức svw vào năm 2018,mong muốn chung tay bảo vệ thành công và đảm bảo sự phát triển của động vật hoang dã tại việt nam.

VI VĂN TUYẾN

Cán bộ Bảo vệ Rừng

VI VĂN TUYẾN

Tốt nghiệp chuyên ngành Lâm Sinh Trường Đại học Tây Bắc năm 2012 Trải qua nhiều công việc khác nhau năm 2019 Tuyến quyết định gia nhập ngôi nhà SVW với nhiệm vụ là Bảo vệ rừng, bảo vệ các loài động vật hoang dã. Tuyến rất tự hào vì đã góp một phần vào sứ mệnh mà SVW đang thực hiện đó là "Ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loài động vật hoang dã nguy cấp tại Việt Nam".

PHẠM QUỐC HÒA

Cán bộ Bảo vệ Rừng

PHẠM QUỐC HÒA

Anh Hòa tốt nghiệp Cao đẳng Lâm nghiệp năm 2013 và Đại học Lâm nghiệp năm 2017. Là một người trẻ, kiên nhẫn và thật thà, anh luôn hi vọng được cống hiến cho việc bảo vệ động vật hoang dã và bảo vệ rừng.

 

NGUYỄN ĐĂNG MẠNH

Cán bộ Bảo vệ Rừng

NGUYỄN ĐĂNG MẠNH


Tốt nghiệp khoa Quản lý TNR. Trường Đại Học Lâm nghiệp khóa 2010-2014, Sau khi tốt nghiệp, Mạnh đã có kinh nghiệm làm việc tại nhiều đơn vị như: Ban Quản Lý rừng phòng hộ Anh Sơn, Đội PCCCR, trong thời gian này anh ấy đã được trải nghiệm nhiều công việc có liên quan và có kỹ năng trong việc đi rừng và làm việc với người dân địa phương. Bản thân Mạnh hiểu được vai trò to lớn của ĐDSH, cân bằng sinh thái và tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống con người. Với vị trí cán bộ BVR của SVW, anh ấy mong muốn góp khả năng của mình vào công cuộc bảo tồn ở Việt Nam.

VÕ ĐĂNG NGUYỄN

Cán bộ Bảo vệ Rừng

VÕ ĐĂNG NGUYỄN

Từ nhỏ Nguyễn đã sớm nhận thấy bản thân có niềm yêu thích mãnh liệt với thế giới thiên nhiên. Anh quyết tâm theo học ngành Quản Lý tài Nguyên rừng của Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam. Càng tìm hiểu sâu về rừng, Nguyễn càng thấy hứng thú đối với loại tài nguyên vô giá này. Chớp thời cơ, ngay sau khi tốt nghiệp năm 2019, anh ấy đã ứng tuyển vào làm việc tại tổ chức SVW. Với bản tính thắng thắn và luôn có trách nhiệm với mọi thứ xung quanh, Nguyễn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao và luôn mong muốn gắn bó với công việc có ý nghĩa này lâu nhất có thể nhằm góp sức mình vào sứ mệnh bảo tồn ĐVHD tại Việt Nam.

LƯƠNG VĂN NAM

Cán bộ Bảo vệ Rừng

NGUYỄN ĐÌNH HIỆP

LƯƠNG TRUNG HẬU

Cán bộ Bảo vệ Rừng

LƯƠNG TRUNG HẬU

Lương Trung Hậu. Tốt nghiệp khoa Quản lý TNR & môi trường. Trường Đại Học Lâm nghiệp khóa 2010-2014. Sinh ra và lớn lên tại vùng đệm VQG Pù Mát thuộc Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An. Là người con của núi rừng gắn bó với rừng và nhận thấy rừng đang mất dần, ĐVHD đang 1 ngày cạn kiệt và tuyệt chủng và với lòng yêu thiên nhiên, yêu động vật.mong muốn các loài động vật được an toàn, Hậu đã tham gia vào SVW nhằm góp một phần sức của bản thân vào công cuộc bảo tồn. 

LƯƠNG HẢI KHĂM

Cán bộ Bảo vệ Rừng

LƯƠNG HẢI KHĂM

Sau khi tốt nghiệp kỹ sư quản lý tài nguyên rừng tại Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam năm 2016, trải qua nhiều công việc khác nhau, có gần 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, anh đến với SVW và trở thành một kiểm lâm viên chống săn trộm. Anh rất tự hào về công việc của mình, yêu những khu rừng, động vật hoang dã và con người nơi đây. Anh ấy hy vọng sẽ đóng góp một phần khả năng của mình vào việc bảo tồn động vật hoang dã.

NGUYỄN ĐÌNH HIỆP

Cán bộ Bảo vệ Rừng

LƯƠNG VĂN NAM

NGUYỄN CẢNH THẾ

Cán bộ Bảo vệ Rừng

NGUYỄN CẢNH THẾ

Tôi là kỹ sư lâm nghiệp, tốt nghiệp ngành quản lý tài nguyên rừng và môi trường tại Đại học Lâm Nghiệp vào năm 2016


Từ khi tốt nghiệp tôi đã tham gia và làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau: làm về dự án nhà máy điện sinh học; làm cho công ty nam tiến về nhân giống các loài cây trồng như măng, mắc ca.....


Từ tháng 9 năm 2019 tới nay tôi làm việc cho Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam, làm việc trong nhóm bảo vệ rừng thực thi pháp luật, tuần tra rừng nhằm vệ rừng và bảo vệ các loài động vật.

VI VĂN TÂM

Cán bộ Bảo vệ Rừng

VI VĂN TÂM

Vi Văn Tâm - Sinh ra và lớn lên gắn bó với thiên nhiên, với rừng, với người dân sinh sống và văn hoá bản địa, Tâm hiểu rõ được những thay đổi của rừng nơi anh sinh ra từ nhỏ đến giờ. Tâm tốt nghiệp đại học lâm nghiệp Việt Nam năm 2013 chuyên ngành lâm học. Sau ra trường, trải qua bao nhiêu công việc khác nhau, Tâm tự hào khi trở thành một cán bộ bảo vệ rừng của SVW, vì không gì quý hơn việc sống với ước mơ từ nhỏ là làm một cán bộ bảo vệ rừng. Với niềm đam mê ấy, tinh thần ấy Tâm mong muốn cống hiến sức mòn của mình để bảo vệ rừng, bảo vệ Động vật hoang dã. Khi nào rừng còn chưa yên, động vật chưa an toàn , mỗi tâm tư suy nghĩ mỗi bước chân chưa thể ngơi nghỉ.Cùng đồng hành, cùng cố gắng để hoàn thành sứ mệnh mà SVW đang hướng tới!

LÊ THỊ NGỌC LẮM

Cán bộ Bảo vệ Rừng

Đang cập nhật

CAO XUÂN NINH

Cán bộ Bảo vệ Rừng

Đang cập nhật

TRƯƠNG ANH TUẤN

Cán bộ Bảo vệ Rừng

Đang cập nhật

LÝ QUỐC TÂN

Cán bộ Bảo vệ Rừng

Đang cập nhật

NGUYỄN HOÀI NAM

Cán bộ Bảo vệ Rừng

VI VĂN TÂM

Vi Văn Tâm - Sinh ra và lớn lên gắn bó với thiên nhiên, với rừng, với người dân sinh sống và văn hoá bản địa, Tâm hiểu rõ được những thay đổi của rừng nơi anh sinh ra từ nhỏ đến giờ. Tâm tốt nghiệp đại học lâm nghiệp Việt Nam năm 2013 chuyên ngành lâm học. Sau ra trường, trải qua bao nhiêu công việc khác nhau, Tâm tự hào khi trở thành một cán bộ bảo vệ rừng của SVW, vì không gì quý hơn việc sống với ước mơ từ nhỏ là làm một cán bộ bảo vệ rừng. Với niềm đam mê ấy, tinh thần ấy Tâm mong muốn cống hiến sức mòn của mình để bảo vệ rừng, bảo vệ Động vật hoang dã. Khi nào rừng còn chưa yên, động vật chưa an toàn , mỗi tâm tư suy nghĩ mỗi bước chân chưa thể ngơi nghỉ.Cùng đồng hành, cùng cố gắng để hoàn thành sứ mệnh mà SVW đang hướng tới!

NGUYỄN NGỌC DUY

Cán bộ Bảo vệ Rừng

Đang cập nhật

NGUYỄN VĂN CHINH

Cán bộ Bảo vệ Rừng

Đang cập nhật

SOH AO JU LONG

Cán bộ Bảo vệ Rừng

Đang cập nhật

PHẠM THANH THIỆN

Cán bộ Bảo vệ Rừng

Đang cập nhật

THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI VỚI SỨ MỆNH BẢO VỆ CÁC LOÀI ĐỘNG VẬT HOANG DÃ VIỆT NAM