ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP, TÂM HUYẾT, ĐỒNG LÒNG
VÌ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ VIỆT NAM

QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH

1. OM Thai

NGUYỄN VĂN THÁI

Giám đốc Điều hành

NGUYỄN VĂN THÁI

Tham gia công tác bảo tồn từ năm 2005 với vai trò là điều phối viên Chương trình Bảo tồn Tê tê châu Á tại Vườn quốc gia Cúc Phương. Sau những thành công trong việc cứu hộ và tái thả lại tự nhiên các cá thể Tê tê, anh Thái được bổ nhiệm vị trí Quản lý nuôi nhốt, chịu trách nhiệm về các hoạt động liên quan đến nuôi nhốt Thú ăn thịt và Tê tê của Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê.

Anh Thái đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu cả trong nuôi nhốt và ngoài tự nhiên. Với những nghiên cứu này, anh là đồng tác giả của nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế. Với những đóng góp của mình, anh được chọn là một trong 40 anh hùng động vật hoang dã trong cuốn sách Anh hùng động vật hoang dã xuất bản tại Mỹ năm 2012. Thành công của anh Thái chính là nhờ sự tận tâm với các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng với những nghiên cứu khoa học nghiêm túc về các loài này.

Anh nhận bằng Thạc sỹ Khoa học môi trường, chứng chỉ Quản lý môi trường và phát triển do Đại học quốc gia Úc cấp và chứng chỉ tốt nghiệp về Quản lý động vật hoang dã do Đại học Kent và Durrell Wildlife Conservation Trust cấp.

1. OM Lan

NGUYỄN NGỌC LAN

Phó Giám đốc

NGUYỄN NGỌC LAN

Tôi là luật sư và tốt nghiệp thạc sỹ về quyền con người tại Khoa Luật Đại học Quốc Gia Hà Nội, và đang theo học tiếp tiến sỹ Luật học và quyền con người tại đây với học bổng từ Đại sứ quán Úc. Tôi đã từng tham gia vào một số hoạt động vận động chính sách để thay đổi một số văn bản luật như bộ luật lao động, bộ Luật dân sự. Tôi cũng từng làm việc tại công ty tư vấn luật, cung cấp dịch vụ tư vấn về một số lĩnh vực như kính tế, hôn nhân và gia đình, đât đai cũng như các tranh chấp trong lao động. Tôi đã từng là một trong 75 lãnh đạo trẻ có cơ hội được gặp và trao đổi với tổng thống Mỹ Barack Obama tại nhà trắng, washington, Mỹ, cũng như là một trong số những chuyên gia tham gia chương trình trao đổi nghiên cứu về pháp luật giữa Việt Nam và Phái đoàn liên minh Châu Âu thông qua chuyến làm việc với nghị viện Châu Âu tại Bỉ vào năm 2015 và 2016.

Tôi đã có trên 16 năm kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức phi chính phủ quốc tế và địa phương, cũng như khối tư nhân/ doanh nghiệp, phụ trách soạn thảo các tài liệu tập huấn và tổ chức tập huấn những chủ đề như vận động chính sách , bình đẳng giới, Kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm… Bên cạnh đó tôi cũng có kinh nghiệm trong đánh giá dự án, đánh giá thể chế tổ chức cũng như hỗ trợ các tổ chức của người dân, tổ chức xã hội dân sự, các cơ quan nhà nước về kiến thức pháp luật và tái cấu trúc để phát triển bền vững.

Tôi có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc ở những vị trí lãnh đạo như đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc cho tổ chức phi chính phủ trong nước, hay vị trí quản lí cấp quốc gia đối với chương trình cấp vùng khu vực sông Mekong, chịu trách nhiệm phát triển nguồn nhân lực, phát triển tổ chức, quản lí các dự án cũng như làm việc với các cơ quan nhà nước liên quan.

Từ tháng 6 năm 2020 tới nay, tôi đảm nhận vị trí Phó giám đốc của Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam, chịu trách nhiệm các hoạt động liên quan đến pháp luật, vận động chính sách từ việc xây dựng dự án, triển khai dự án, tham gia phản biện các chính sách pháp luật tại Việt Nam, cũng như tư vấn, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và thúc đẩy khả năng lãnh đạo của các lãnh đạo trẻ của trung tâm; Tư vấn cho nhóm Anti-poaching và các đối tác của SVW về các vấn đề liên quan đến thực thi pháp luật, đặc biệt tư vấn và đại diện cho SVW giải quyết các vấn đề thực thi pháp luật của nhóm Anti-poaching và các đối tác ; và những công việc liên quan khác.

Nguyen Huong

NGUYỄN THỊ THU HƯỜNG

Điều phối dự án

NGUYỄN THỊ THU HƯỜNG

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc điều phối các chương trình và dự án phát triển cộng đồng, Hường mong muốn đóng góp một phần nhỏ cho lĩnh vực bảo tồn, cũng như làm việc với SVW và các nhà tài trợ để đạt được mục tiêu cuối cùng của việc bảo vệ động vật hoang dã.

1. OM Ut

DƯƠNG THỊ ÚT

Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự

DƯƠNG THỊ ÚT

Có bốn năm kinh nghiệm làm việc trong rất nhiều dự án quốc tế với vị trí là phiên dịch, biên dịch và quản lý hành chính. Út bắt đầu làm việc tại Save Vietnam's Wildlife từ tháng 1/2016. Tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội với bằng cử nhân Tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ và cử nhân Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế và Quản lý. Út mong muốn được sử dụng những kiến thức và kỹ năng của cô để góp phần đẩy mạnh công tác bảo tồn tại Việt Nam.

1. OM KAnh

VŨ THỊ KIM ANH

Trưởng phòng Tài chính - Kế toán

VŨ THỊ KIM ANH

Kim Anh nhận bằng cử nhân Ngân hàng và Tài Chính từ University of Sunderland, Anh năm 2013. Chị là một người cẩn thận và ham học hỏi. Kim Anh có gần 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và quản lý nhân sự cho khu vực tư nhân. Với kiến thức, kinh nghiệm thực tế và tình yêu động vật, Kim Anh gia nhập Save Vietnam’s Wildlife, đóng góp sức mình để bảo vệ động vật hoang dã.

1. OM Chinh

LÊ TUYẾT CHINH

Cán bộ Tài chính - Kế toán

LÊ TUYẾT CHINH


Chinh sinh ra và lớn lên gần Vườn Quốc gia Cúc Phương. Khi còn nhỏ, cô thường xuyên tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức về bảo tồn do Vườn Quốc gia Cúc Phương và các trung tâm cứu hộ tổ chức. Chinh nhận thức được những mối đe dọa do con người gây ra đối với quần thể hoang dã, cô gia nhập SVW vào năm 2020 và là một kế toán. Cô luôn hy vọng đóng góp khả năng của mình vào việc bảo tồn động vật hoang dã với Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã của Việt Nam.

Chị Linh SVW

NGUYỄN THỊ THUỲ LINH

Cán bộ Tài chính - Kế toán

NGUYỄN THỊ THUỲ LINH

Trước khi làm ở SVW Linh đã làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân ngân hàng. Bằng tình yêu dành cho thiên nhiên nên Linh đã quyết định lựa chọn làm công tác bảo tồn và làm cán bộ tài chính để phù hợp với kinh nghiệm của bản thân vốn có.

1. OM Nham

NGUYỄN THỊ NHÂM

Cán bộ Hành chính - Nhân sự

NGUYỄN THỊ NHÂM

Nhâm có ba năm kinh nghiệm làm điều hành tour trong lĩnh vực du lịch sau khi tốt nghiệp đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong quá trình làm việc, Nhâm còn đảm nhiệm cả công việc dịch tài liệu, quản lý ngân sách và các công việc văn phòng của công ty. Đặc biệt, Nhâm không chỉ dành sự quan tâm của mình tới thiên nhiên, môi trường mà còn cả những mối de đọa mà con người đang phải đối mặt. Nhâm tin rằng mỗi cá nhân đều đóng một vai trò quan trọng để bảo vệ trái đất và cũng hi vọng đóng góp khả năng của mình trong công tác bảo tồn ở Việt Nam với SVW.

Admin Dinh Thi Thu Huong

ĐINH THỊ MAI HƯƠNG

Cán bộ Hành chính - Nhân sự

ĐINH THỊ MAI HƯƠNG

Hương tốt nghiệp Đại học Thái Nguyên – Khoa cử nhân song ngữ Anh –Trung năm 2014. Với niềm yêu thích ngoại ngữ, sau khi tốt nghiệp đại học Hương theo đuổi công việc biên phiên dịch tiếng Anh và trợ lý Giám đốc tại các công ty FDI.

Hương bắt đầu làm việc tại vị trí cán bộ hành chính nhân sự tại Save Vietnam’s Wildlife từ năm 2022. Với sự nhiệt huyết, tận tâm trong công việc tôn chỉ làm việc của Hương là “work smarter, not harder”, Hương hi vọng sẽ cống hiến cho vị trí của mình tại Save Vietnam’s Wildlife một cách thông minh, hiệu quả và nhiều năng lượng nhất.

Chị Trinh SVW

NGUYỄN THỊ LỆ TRINH

Cán bộ Hành chính - Nhân sự

NGUYỄN THỊ LỆ TRINH

Một cách tình cờ, tôi đăng ký chuyên ngành đại học là Quản lý Môi trường và Du lịch sinh thái của Đại học Nông Lâm TP. HCM năm 2011, và kể từ đây tôi được tiếp cận với những kiến thức vô cùng mới mẻ, thú vị về bảo vệ môi trường, tài nguyên thực vật, động vật hoang dã, biến đổi khí hậu, ... giúp khơi gợi và bùng phát lên tình yêu thiên nhiên trong chính bản thân mình.

Bẵng đi gần 10 năm làm việc trái ngành, tôi của hiện tại đã hạ quyết tâm mạnh mẽ để trở về với sứ mệnh của mình, điều này mang lại ý nghĩa đặc biệt cho cuộc sống của tôi, đó chính là trở thành 1 nhà bảo tồn động vật hoang dã. Tôi mong muốn chúng ta cùng chung tay hành động, cùng cất lên tiếng nói để vấn nạn săn bắt, sử dụng trái phép động vật hoang dã đi đến bờ vực triệt tiêu vào 1 ngày nào đó không xa.

Kiệt

TRẦN TUẤN KIỆT

Cán bộ Vận động chính sách

TRẦN TUẤN KIỆT

Là một trong những Thạc sỹ về Quản trị nhà nước và Phòng chống tham nhũng đầu tiên tại Việt Nam, cùng với kinh nghiệm làm việc hơn một năm trong lĩnh vực luật, Kiệt mong muốn đóng góp kiến thức và kinh nghiệm của mình cho mảng vận động chính sách của SVW, với mục đích sau cùng là góp phần xây dựng môi trường pháp lý để bảo vệ các loài hoang dã tại Việt Nam.

Thuc

ĐINH CÔNG THỨC

Tài xế

ĐINH CÔNG THỨC

Anh Thức có kinh nghiệm lái xe khách tuyến Việt Nam-Lào trong nhiều năm. Khi còn lái xe, anh đã chứng kiến rất nhiều động vật hoang dã bị buôn bán và mong muốn giúp đỡ chúng bằng một cách nào đó. Anh gia nhập SVW từ tháng 11 năm 2016, và từ đó đến nay anh là lái xe chính cho chương trình giáo dục cho trẻ em, cũng như việc cứu hộ và tái thả động vật của chúng tôi.

 

1. OM Nhung

ĐINH THỊ NHUNG

Tạp vụ

ĐINH THỊ NHUNG

Nhung sinh sống và làm việc tại xóm nhỏ cúc Phương, Ninh Bình trong nhiều năm. Có đam mê nấu ăn và nhiều năm kinh nghiệm dọn dẹp vệ sinh, giúp Nhung có cơ hội làm việc tại SVW với vai trò nhân viên hậu cần và chăm sóc. Cô ấy luôn hi vọng sẽ gắn bó lâu dài với trung tâm và góp một phần nhỏ năng lực của mình trong công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam. 

Jasmine FUCO

JASMINE GOULD

Cố vấn Truyền thông Gây quỹ

JASMINE GOULD

 

Untitled design

ĐỒNG CẨM NHUNG

Cán bộ Truyền thông

ĐỒNG CẨM NHUNG

Với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Truyền thông - Marketing tại các tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp tại Việt Nam, Nhung hy vọng có thể góp sức cùng SVW để lan toả thông điệp về bảo tồn động vật hoang dã, không chỉ đến với các nhà tài trợ và đối tác của SVW, mà còn đến tất cả những người yêu động vật ở khắp mọi nơi.

Trọng FUCO

VŨ ĐỨC TRỌNG

Cán bộ Thiết kế

VŨ ĐỨC TRỌNG

Trọng là cán bộ thiết kế của SVW từ tháng 4 năm 2023. Trọng đã làm thiết kế trong 3 năm cho đến khi quyết định dành toàn bộ thời gian cho công việc bảo tồn động vật hoang dã. Trọng hy vọng những thiết kế của mình có thể nâng cao nhận thức về bảo tồn đến nhiều người hơn.

CỨU HỘ VÀ CHĂM SÓC ĐỘNG VẬT

CPCP - Chương trình bảo tồn thú ăn thịt nhỏ và tê tê - VQG Cúc Phương

Tran Truong

TRẦN VĂN TRƯỜNG

Điều phối cứu hộ

TRẦN VĂN TRƯỜNG

Trường vốn là một thanh niên địa phương tại Cúc Phương và có một tình yêu lớn cho động vật hoang dã. Sau khi tốt nghiệp với bằng cử nhân ngành Lâm nghiệp, anh đã tìm kiếm một cơ hội làm việc với động vật và thiên nhiên. Kể từ tháng 4 năm 2017, Trường đã gia nhập SVW và có thể góp phần đóng góp vào công cuộc bảo tồn ở Việt Nam

Minh Chien

LÊ MINH CHIẾN

Trưởng nhóm chăm sóc

LÊ MINH CHIẾN

Lê Minh Chiến tốt nghiệp Đại học Lâm nghiệp – chuyên ngành Quản lí tài nguyên thiên nhiên. Sinh ra và lớn lên cạnh cánh rừng Cúc Phương với một niềm đam mê với thiên nhiên,Từ tháng 10 năm 2022, Chiến gia nhập SVW với mục tiêu phát triển bản thân và góp phần vào công cuộc bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam.

Sander

SANDER OBBINK

Cố vấn nuôi nhốt

SANDER OBBINK

Tôi là một nhân viên chăm sóc động vật chuyên nghiệp với hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp với nhiều loài động vật từ khắp nơi trên thế giới. Tôi mong muốn có thể sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của bản thân để hỗ trợ nhiều động vật trên toàn thế giới.

Trước khi đến Việt Nam, tôi đã làm việc ở Mỹ Latinh một thời gian. Sau khi gặp giám đốc Thái và trao đổi về công việc SVW làm, cũng như những gì anh ấy đang tìm kiếm, tôi quyết định ứng tuyển vào vị trí cố vấn chăn nuôi hiện tại.

Kelsey

KELSEY SKINNER

Cố vấn và Quản lý thú y

KELSEY SKINNER

Tôi học ngành thú y ở Nam Phi với hy vọng có thể giúp đỡ những sinh vật không thể tự cứu lấy mình. Động vật hoang dã rất phổ biến ở nơi tôi sống. Tôi luôn có niềm đam mê phục hồi và bảo tồn động vật hoang dã, và việc lớn lên với những trải nghiệm gần thiên nhiên hoang dã đã tiếp thêm cho tôi động lực để bảo tồn các loài hoang dã. Tôi tận dụng mọi cơ hội có thể để thực hiện công việc này và theo dõi nhiều tổ chức để tìm hiểu những nỗ lực đang được thực hiện trên khắp thế giới vì mục đích tương tự. Tại đây, tôi biết đến công việc mà SVW đang làm và tôi đã háo hức theo dõi công việc này gần 3 năm nay, vì vậy khi có cơ hội tham gia cùng SVW, tôi đã rất mong muốn được tham gia và chung tay cùng tổ chức.

Truong Anh

TRƯƠNG NGỌC ÁNH

Bác sĩ thú y

TRƯƠNG NGỌC ÁNH

Tuổi thơ của Ánh luôn bị bao trùm bởi ô nhiễm không khí, ánh sáng, âm thanh và môi trường ở thành phố Hồ Chí Minh, nơi Ánh đã sinh ra và lớn lên trong suốt 25 năm. Đó là lý do tại sao Ánh luôn khao khát được nhìn thấy thiên nhiên tươi đẹp, những sinh vật kỳ diệu và đặc biệt là các loài động vật. Sau nhiều đắn đo về ý nghĩa cuộc sống, ước mơ trở thành bác sĩ thú y lần đầu tiên đến với Ánh lúc 13 tuổi và lúc đó Ánh biết mình sẵn sàng cống hiến cuộc đời mình cho động vật. Sau đó, Ánh đi thẳng đến mục tiêu lớn duy nhất là trở thành một bác sĩ thú y động vật hoang dã có tâm và có tầm. Sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh nâng cao chuyên ngành Thú y của Đại học Queensland tại Đại học Nông Lâm TP.HCM, Ánh đã gia nhập đại gia đình SVW. Ánh tin rằng làm việc tại SVW là một trong những mảnh ghép tuyệt vời trong hành trình của mình trên con đường chữa lành động vật, thiên nhiên và mang lại cuộc sống chất lượng hơn cho bất kỳ loài sinh vật nào trên thế giới.

Tran Trieu

TRẦN NAM TRIỀU

Bác sĩ thú y

TRẦN NAM TRIỀU

Triều tốt nghiệp chuyên ngành Bác sỹ Thú y của đại học Nông nghiệp Việt Nam. Anh ấy đã có kinh nghiệm 1 năm làm việc trong lĩnh vực bảo tồn Động vật Hoang dã đồng thười tham gia nhiều dự án nghiên cứu về thú y cho Trung tâm cứu hộ Linh Trưởng, trung tâm bảo tồn Rùa ở Cúc Phương và Trung tâm cứu hộ Động vật hoang dã Hà Nội. Triều có niềm đam mê lớn lao với Y nội khoa và các căn bệnh truyền nhiễm từ động vật. Triều làm việc tại SVW từ tháng 12/2020 với vai trò trợ lý bác sỹ thú y. Từ năm 2022, Triều chính thức trở thành Bác sỹ thú y và tiếp tục đóng góp năng lực của bản thân vào công cuộc bảo tồn Động vật hoang dã.

Bui Thu

BÙI VĂN THƯ

Nhân viên chăm sóc động vật

BÙI VĂN THƯ

Vốn là một người Mường bản địa, anh Thư hiểu rõ hơn hết những mối đe dọa đến các loài động vật hoang dã từ con người. Nhận thấy sự giảm sút của môi trường tự nhiên tại quê mình, anh đã quyết tâm trở thành một tác nhân thay đổi. Anh gia nhập đội ngũ CPCP từ năm 2005 và luôn chứng tỏ mình là một người chăm chỉ, sẵn sàng đóng góp cho tương lai của động vật Việt Nam

Dinh Quyen

ĐINH VĂN QUYỀN

Nhân viên chăm sóc động vật

ĐINH VĂN QUYỀN

Vào năm 2007, CPCP đã rất may mắn nhận được sự giúp đỡ của anh Quyền. Anh là một người hăng hái, tận tâm và luôn tin tưởng hết mình vào mục tiêu của tổ chức. Anh rất hân hạnh khi được làm việc với những loài động vật quý hiếm, và rất vui khi thấy thế hệ trẻ cũng đã và đang lựa chọn những công việc vì tương lai của động vật hoang dã Việt Nam.

Trung tâm cứu hộ ĐVHD - VQG Pù Mát

2. CA Tuan 2

ĐẶNG THANH TUẤN

Trưởng nhóm chăm sóc

ĐẶNG THANH TUẤN

Tuấn sống cạnh núi rừng VQG Pù Mát. Từ bé Tuấn đã rất yêu thích động vật do đó Tuấn đã tốt nghiệp đại học ngành thú y. Tuấn biết đến SVW và đóng góp sức nhỏ bé của mình vào việc chăm sóc, cứu chữa, phục hồi sức khoẻ các động vật để tái thả về tự nhiên. Tuấn hạnh phúc khi thấy các bạn ấy trở về rừng và tự do bay nhảy nơi các bạn ấy được sinh ra.

6. APU Old Tao

LỘC VĂN TẠO

Nhân viên chăm sóc động vật

LỘC VĂN TẠO

Vốn từ một huyện miền núi của tỉnh Nghệ An, anh Tạo có một tình yêu lớn với thiên nhiên, với rừng, với con người và văn hóa ở đó. Sau khi tốt nghiệp từ trường Đại học Lâm nghiệp và trải nghiệm nhiều công việc khác nhau, anh rất tự hào khi được trở thành một thành viên của đội Bảo vệ rừng của SVW.

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG

3. EO Ngan

LÊ THỊ KIM NGÂN

Điều phối Kết nối cộng đồng

LÊ THỊ KIM NGÂN

Ngân tốt nghiệp chuyên ngành Sinh thái và Sinh học Tiến hóa, khoa Sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2018, cô trở thành Cán bộ Giáo dục và Nâng cao nhận thức giàu kinh nghiệm của Save Vietnam’s Wildlife. Trước đó, cô là Trợ lý Giáo dục của Tổ chức Wildlife At Risk (WAR) và Điều phối viên Giáo dục Truyền thông của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia.

Ngân nhận định giáo dục bảo tồn là giải pháp bền vững để bảo vệ thiên nhiên và liên quan mật thiết đến sự phát triển của xã hội. Kể từ năm 2010 đến nay, Ngân đã làm việc cùng các chuyên gia đầu ngành, tham gia điều phối cũng như trực tiếp thực hiện các chương trình đa dạng cả về hình thức, phương pháp tiếp cận và đối tượng. Từ đó, cô trở thành một trong số ít những người có đa dạng kinh nghiệm thực tế và kỹ năng. Ngân có thể đa nhiệm từ phát triển và thiết kế ấn phẩm giáo dục, cho đến quản lý và trực tiếp thực hiện các chương trình giáo dục tại trường học, chương trình trải nghiệm thiên nhiên tại các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn, nâng cao nhận thức cộng đồng vùng đệm tại khu bảo tồn trọng điểm, cùng với các khóa đào tạo về Giáo dục môi trường và tập huấn nâng cao năng lực, các sự kiện truyền thông và giảm nhu cầu sử dụng động vật hoang dã.

Nguyen Thi Van Khanh EO

NGUYỄN THỊ VÂN KHÁNH

Điều phối chương trình Giảm cầu

NGUYỄN THỊ VÂN KHÁNH

Từ khi còn nhỏ, Khánh đã có ước mơ không giống với những đứa bạn cùng tuổi – ước mơ trở thành một nhà bảo tồn. Năm 2019, Khánh tốt nghiệp Cử nhân Truyền thông và trở thành thực tập sinh truyền thông cho một số tổ chức bảo tồn ở Mỹ. Tuy nhiên, sau một thời gian, cô nhận thấy mình muốn đem lại những giá trị thiết thực hơn cho cộng đồng thông qua các dự án bảo tồn, và quyết định theo học chương trình Thạc sĩ về Lãnh đạo Bảo tồn tại Đại học Bang Colorado. Để hoàn thành luận văn tốt nghiệp, cô đặt chân đến Rwanda (một quốc gia tại Đông Phi) để tiến hành một nghiên cứu xã hội tại Vườn Quốc gia Volcanoes, nơi loài khỉ đột núi quý hiếm đang sinh sống. Trải nghiệm này đã giúp cô trau dồi được kĩ năng nghiên cứu xã hội, có cơ hội tìm hiểu về văn hóa và cộng đồng địa phương, và nhận thấy rõ hơn vai trò cốt lõi của cộng đồng địa phương trong công tác bảo tồn.

Khánh gia nhập SVW vào tháng 9 năm 2022 trong vai trò là nhân viên Giảm cầu. Khánh hy vọng mình sẽ tận dụng được kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ, và kinh nghiệm về mảng truyền thông và nghiên cứu xã hội để góp phần giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ sản phẩm từ động vật hoang dã tại Việt Nam.

3. EO Huongg

ĐINH THỊ THU HƯƠNG

Cán bộ Kết nối cộng đồng

ĐINH THỊ THU HƯƠNG

Hương có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Bảo tồn thiên nhiên. Trước khi tham gia vào Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW), Hương đã là một cán bộ giáo dục làm việc cho Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Việt Nam, một tổ chức phi chính phủ địa phương đầu tiên tại Việt Nam, và là hướng dẫn viên du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Cúc Phương, Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Sinh ra và lớn lên gần rừng, chính vì vậy thiên nhiên và các loài động vật hoang dã đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của Hương từ thời thơ ấu. Với Hương, cuộc sống chỉ thực sự hạnh phúc và thoải mái khi được trở về với thiên nhiên và được ngắm nhìn các loài động vật hoang dã. Hương khát khao được đóng góp chuyên môn, năng lực, đam mê, và công sức của mình cho công tác bảo vệ rừng và các loài động thực vật hoang dã. Khát khao này đã thôi thúc cô trở về quê hương sau khi tốt nghiệp đại học và trở thành một cán bộ giáo dục bảo tồn nhằm nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho cộng đồng địa phương cùng chung tay hành động để bảo vệ các loài động vật hoang dã quý báu của họ.

Hương gia nhập Save Vietnam Wildlife vào năm 2021, với vai trò cán bộ tiếp cận cộng đồng trong lĩnh vực Thúc đẩy du lịch sinh thái và sinh kế cộng đồng ở các Vườn quốc gia và khu bảo tồn tại Việt Nam. Ngoài ra Hương cũng đang đảm nhận vai trò là Cán bộ tuyên truyền nâng cao nhận thức giáo dục bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã, cho cộng đồng địa phương và du khách tại Trung tâm giáo dục Bảo tồn Thú ăn thịt và tê tê, Vườn quốc gia Cúc Phương. Với mong ước đóng góp một phần công sức của bản thân cho sự nghiệp bảo tồn các loài động vật hoang dã và sự phát triển của Save Vietnam Wildlife. Hương là một cử nhân Du Lịch, tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Ngo Thi Thuong EO

NGÔ THỊ THƯƠNG

Cán bộ Kết nối cộng đồng

NGÔ THỊ THƯƠNG

Thương, cô gái sinh ra từ mảnh đất giàu đa dạng sinh học Nghệ An có tình yêu thiên nhiên & động vật, đam mê làm việc trong lĩnh vực giáo dục từ nhỏ. Khi là sinh viên, Thương tham gia các dự án xã hội về giáo dục trẻ nhỏ, giáo dục khai phóng với vai trò là thành viên nòng cốt như: Dự án Phiêu Linh, Hult Prize on Campus,… và đạt giải 2 nghiên cứu khoa học cấp trường, với chủ đề “Ngôn ngữ trẻ tự kỷ trong độ tuổi mầm non”. Đồng thời, Thương cũng là 1 trong 35 thành viên xuất sắc giành học bổng “Lãnh đạo phát triển” trong 6 tháng của Thinking School. Sau thời gian học tập và làm việc ở các tổ chức Phi chính phủ với dự án ở các địa phương khác nhau, Thương trở về Nghệ An cùng mong muốn đóng góp một phần vào sự phát triển bền vững và truyền cảm hứng cho cộng đồng địa phương, để cùng nhau chung tay hành động bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ các loài động vật hoang dã. Thương tốt nghiệp ngành Quốc tế học, trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng năm 2020.
 
Do Hanh

ĐỖ MINH HẠNH

Cán bộ Kết nối cộng đồng

ĐỖ MINH HẠNH

Hạnh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, tốt nghiệp về Khoa học Quản lý và Quản trị Kinh doanh. Hàng ngày chứng kiến thiên nhiên bị con người hủy hoại, tình yêu dành cho tự nhiên và động vật luôn thôi thúc Hạnh cần phải hành động để bảo vệ thiên nhiên. Làm việc tại SVW đã giúp Hạnh biết và hiểu thêm về cách con người đối xử với động vật hoang dã ra sao, và nhận ra tấm lòng nhiệt huyết, cùng bao nỗ lực của đồng nghiệp dành cho công việc bảo tồn. Điều này là động lực để Hạnh đóng góp cho tổ chức, và ủng hộ những người làm ngành bảo tồn động vật hoang dã và thiên nhiên.

Lam Uyen

LÂM HUỲNH UYÊN

Cán bộ chương trình Giảm cầu

LÂM HUỲNH UYÊN

Uyên là cử nhân chuyên ngành Nhân học Văn hoá Xã hội, khoa Nhân học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Nhân học là một ngành khoa học nghiên cứu toàn diện về con người. Trong quá trình học tập tại khoa Uyên có cơ hội điền dã, phỏng vấn sâu và quan sát tham dự tại nhiều cộng đồng tộc người, và nhận thấy rằng cộng đồng tộc người có vai trò quan trọng trong việc phát triển bền vững- đảm bảo sự cân bằng 3 bên, vừa phát triển Kinh tế nhưng không bỏ quên bảo vệ Môi trường và bảo tồn Bản sắc Văn hoá.

Trở thành Cán bộ Giảm cầu tại SVW, Uyên mong muốn có thể thông qua những kiến thức đã học từ ghế nhà trường để thay đổi nhận thức, hành vi nhằm hướng tới mục tiêu cuối cùng là nâng cao vai trò, quyền, sự tham gia của cộng đồng địa phương trong công tác bảo tồn. Ứng dụng tri thức bản địa nhằm thực hiện chính sách bảo tồn hiệu quả…Để mang lại lợi ích và cuộc sống tốt hơn cho cả con người và động vật hoang dã.

Staff web template 02 01

MOONG TRÀ MY

Cán bộ Giáo dục & Nâng cao nhận thức

MOONG TRÀ MY

My là một người con đồng bào Khơ Mú, sinh ra và lớn lên tại huyện miền núi Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An, nơi có đường ranh giới giáp Lào chỉ cách 1 con sông Nậm Mộ. Từ khi còn rất nhỏ, My đã phải chứng kiến cảnh tượng xẻ rừng, tận diệt những loài động vật hoang dã quý hiếm, và đau đớn cùng bất lực khi người thân bị lũ cuốn trôi. Những ký ức đó đã thôi thúc My mong muốn được làm những việc thiết thực để thay đổi nhận thức và hành vi của cộng đồng, và đẩy lùi những bi kịch từ việc tàn phá thiên nhiên.

Với kiến thức được học về Sư phạm tại trường ĐH Vinh, My gia nhập nhóm Kết nối cộng đồng của SVW. My mong muốn vận dụng kỹ năng và thế mạnh của bản thân để góp phần nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng đến cộng đồng tại vùng đệm VQG Pù Mát và tỉnh Nghệ An. My tin tưởng rằng bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã chính là bảo vệ sự sống của chính mình, gia đình và đồng bào thân thuộc.

Nhi EO

LÊ TRẦN YẾN NHI

Cán bộ Cán bộ Giáo dục & Nâng cao nhận thức

LÊ TRẦN YẾN NHI

Nhi sinh ra và lớn lên ở vùng ngoại ô của Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời cũng chứng kiến tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, ô nhiễm cùng biển đổi khí hậu ảnh hưởng rõ rệt lên khu vực, và việc buôn bán động vật hoang dã công khai ở các khu chợ cũng như mạng xã hội đã khiến Nhi quan tâm hơn về môi trường và sự tuyệt chủng các loài động vật hoang dã tại Việt Nam.
 
Xuất phát từ tình yêu thiên nhiên, Nhi theo học chuyên ngành Sinh thái - Tài nguyên Sinh vật tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG -HCM. Trong quá trình học tập, Nhi may mắn được đến thăm nhiều Vườn quốc gia và Khu bảo tồn, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự đa dạng của thiên nhiên Việt Nam, và dần hiểu rõ hơn về tình hình nguy cấp của các loài động vật hoang dã. Từ đó, Nhi định hướng theo đuổi sự nghiệp bảo tồn và mong muốn bảo vệ vẻ đẹp của thiên nhiên một cách lâu dài. Nhi ấn tượng và tìm được hướng đi nhờ thông điệp “Mang Cộng đồng và Bảo tồn đến với nhau” của nhóm Kết nối cộng đồng vì thế Nhi quyết tâm nỗ lực cùng SVW để tiếp cận và kết nối nhiều người hơn nữa cùng bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã tại Việt Nam.
 

NGHIÊN CỨU BẢO TỒN

4. RE Russell

RUSSELL GRAY

Cố vấn khoa học

RUSSELL GRAY

Russell J. Gray là một nhà bảo tồn động vật hoang dã và một nhà phân tích dữ liệu sinh thái. Anh đã làm việc và công tác tại một số quốc gia châu Á bao gồm Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Trung Quốc, Pakistan và các quốc gia châu Mỹ bao gồm Mỹ, Belize và Brazil. Russell đã làm việc với nhiều loài khác nhau với trọng tâm là phân tích sinh thái cộng đồng, phát sinh chủng loại học, loài xâm lấn và phục hồi loài.

 

Chị Huyền

NGUYỄN THỊ THANH HUYỀN

Trưởng phòng Nghiên cứu

NGUYỄN THỊ THANH HUYỀN

Huyền có bằng cử nhân chuyên ngành Khoa học Môi trường từ Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội và bằng Thạc sĩ Wildlife Conservation Technology từ Đại học Liverpool John Moores, cùng với chứng chỉ sau đại học International Wildlife Conservation Practice tại trường Đại học Oxford. Huyền đã tích lũy được 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã, từ việc ngăn chặn buôn bán động vật hoang dã trái phép đến nghiên cứu và triển khai các biện pháp bảo tồn. Huyền đã tham gia vào nhiều dự án về giám sát đa dạng sinh học và áp dụng công nghệ tiên tiến để theo dõi tê tê sau khi được tái thả, cũng như thực hiện các nghiên cứu xã hội liên quan đến ĐVHD. Huyền hiện tại đảm nhiệm chức vụ Trưởng phòng Nghiên cứu Bảo tồn tại SVW.

RE Ha Van Ngoan

HÀ VĂN NGOẠN

Cán bộ Nghiên cứu thực địa

HÀ VĂN NGOẠN

Anh Hà Văn Ngoạn tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. Anh Ngoạn đã có hơn 8 năm kinh nghiệm về điều tra thực địa các loài động vật hoang dã như thú, chim, bò sát, lưỡng cư... Anh Hà Văn Ngoạn sinh ra ở vùng miền núi giáp với biên giới Việt – Lào và là người yêu núi rừng và vì vậy muốn đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình vào việc bảo tồn đa dạng sinh học nói chung cũng như bảo tồn các loài động vật nói riêng.

Lo Tien Bieu research

LÔ TIẾN BIỂU

Cán bộ Nghiên cứu thực địa

LÔ TIẾN BIỂU

Biểu sinh năm 1997, tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam với bằng cử nhân Kinh tế Nông nghiệp. Anh ấy sinh ra và lớn lên ở một vùng núi gần biên giới với Lào, là một người con dân tộc Thái, Biểu hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo tồn động vật hoang dã đối với cuộc sống của con người. Vì vậy, anh ấy quyết định tham gia SVW vào năm 2022 và trở thành một cán bộ nghiên cứu thực địa . Với niềm đam mê bảo tồn và hiểu biết vững chắc về kinh tế nông nghiệp, mục tiêu của anh ấy là cộng tác với các chuyên gia của SVW về cứu hộ, phục hồi và bảo tồn động vật hoang dã để phát triển các chiến lược đột phá và hiệu quả nhằm giảm thiểu các mối đe dọa với các loài động vật quý hiếm đang đối mặt ở Việt Nam. Biểu rất mong muốn học hỏi từ kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ và cam kết sử dụng kỹ năng và kiến thức của mình để tạo ra sự thay đổi đáng kể trong cuộc chiến bảo vệ di sản thiên nhiên của Việt Nam cho thế hệ tương lai.

Pham Thi Ha Nguyen research

PHẠM THỊ HÀ NGUYÊN

Cán bộ Nghiên cứu

PHẠM THỊ HÀ NGUYÊN

Hà Nguyên tốt nghiệp khóa học Thạc sĩ Quản lý Môi trường tại Đại học Nông Lâm – Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và đại học Trier, Đức năm 2018 - 2020. Tình yêu thiên nhiên của Nguyên đã khiến cô tiến hành nghiên cứu và tham gia vào các dự án giúp bảo vệ động vật hoang dã khỏi sự suy giảm và khôi phục môi trường sống của chúng. Cô ấy cố gắng hiểu sâu hơn về sinh học và hệ sinh thái của các loài khác nhau cũng như các mối đe dọa mà chúng phải đối mặt, đảm bảo rằng công việc bảo tồn của cô ấy hiệu quả nhất có thể.

Phương SVW

PHẠM MINH PHƯƠNG

Cán bộ Nghiên cứu xã hội

PHẠM MINH PHƯƠNG

Phương tốt nghiệp cử nhân tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2019. Bắt nguồn từ tình yêu đối với động vật từ nhỏ, Phương đã tham gia chương trình Bảo tồn Rùa biển tại Vườn quốc gia Côn Đảo với tư cách là tình nguyện viên trong 10 ngày. Đây là bước ngoặc giúp cô có cái nhìn sâu hơn về các hoạt động bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam và đưa đến quyết định theo đuổi ngành bảo tồn.

Trở thành một thành viên trong đại gia đình SVW, Phương hiện đang công tác tại vị trí Cán bộ Nghiên cứu xã hội với nhiệm vụ chính là tập trung tìm hiểu những tác động của con người đối với hệ sinh thái nói chung và động vật hoang dã nói riêng, đồng thời thực hiện các khảo sát đánh giá nhận thức của con người về bảo vệ động vật hoang dã. Phương hi vọng rằng những kiến thức được đào tạo tại trường đại học, các chương trình tập huấn về bảo tồn của các tổ chức phi lợi nhuận/phi chính phủ và hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên - Việt Nam (ENV) sẽ giúp cô trưởng thành và đóng góp sức trẻ nhiều hơn cho các hoạt động bảo vệ và bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam.

Long SVW

NGUYỄN VIỆT LONG

Cán bộ Nghiên cứu

NGUYỄN VIỆT LONG

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ab6caf08 c205 4ef7 807b ef9480062b53
 
fda8f0df 44ed 4da1 bbe4 002f0adc27b7
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tôi sinh ra và lớn lên ở một nơi được mệnh danh là khu vực có tiềm năng bảo tồn động vật hoang dã và các loài có nguy cơ tuyệt chủng là Cúc Phương. Kể từ năm 2018, tôi làm tình nguyện viên ở SVW được gần 2 tháng, tôi cảm thấy rất đam mê và được khích lệ khi chứng kiến những người bảo vệ động vật và các đội thú y cố gắng cứu và giải cứu hàng trăm cá thể Tê tê và các loài khác được coi là loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Vì vậy, khi theo học ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (chương trình nâng cao) tại Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, để tiếp tục đam mê bảo tồn động vật hoang dã, tôi luôn đóng vai trò là “nhà bảo tồn trẻ” bằng cách tổ chức một số triển lãm, hội thảo liên quan đến bảo tồn động vật hoang dã. nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ động vật hoang dã và chống buôn bán trái phép động vật hoang dã. Tôi luôn đặt niềm tin hoàn toàn vào SVW vì những nỗ lực của họ trong việc bảo tồn động vật hoang dã. Đó là lý do tại sao tôi muốn góp phần nhỏ bé của mình để tham gia cùng những con người tuyệt vời tại SVW để làm những điều lớn lao, ngăn chặn việc buôn bán trái phép các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

BẢO VỆ RỪNG / TĂNG CƯỜNG THỰC THI PHÁP LUẬT

6. APU Old Trung

NGUYỄN HỮU TRUNG

Điều phối nhóm Bảo vệ Rừng

NGUYỄN HỮU TRUNG

 Trung tốt nghiệp Đại học ngành Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên, trường Đại học Lâm nghiệp năm 2017. Anh rất hạnh phúc khi được sử dụng vốn kiến thức của mình trong việc lên kế hoạch điều tra các khu rừng và đóng góp vào việc bảo vệ động vật khỏi các kẻ săn trộm.

6. APU Old Nam

LƯƠNG VĂN NAM

Cán bộ Bảo vệ Rừng

LƯƠNG VĂN NAM

Nam sinh ra và lớn lên tại vùng đệm VQG Pù Mát, từ nhỏ đã sống gần rừng, tiếp xúc với rừng và các loài ĐVHD, được tham gia các khóa học ngoại khóa về bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài ĐVHD và bảo vệ rừng Pù Mát. lớn lên theo học lớp Lâm nghiệp trường đại học kinh tế Nghệ An. Ngay khi có cơ hội Nam đã ứng tuyển và được nhận vào nhóm BVR của trung tâm bảo tồn động vật hoang dã việt nam. tại đây Nam đã làm việc một cách thực sự, trực tiếp bảo vệ các loài ĐVHD tránh khỏi các mỗi nguy hại.

6. APU Old Dinh

VI VĂN ĐÌNH

Cán bộ Bảo vệ Rừng

VI VĂN ĐÌNH

Đình sinh ra và lớn lên ở vùng miền núi Nghệ An, có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để sinh tồn trong rừng, hiểu văn hóa nơi đây, có thể giao tiếp với người bản địa. Từ nhỏ đã được chứng kiến sự phá hủy rừng, động vật hoang dã của con người. Đình luôn muốn góp phần công sức của mình trong công tác bảo tồn.


Tốt nghiệp ngành kỹ sư Lâm sinh của Đại học Lâm Nghiệp vào năm 2016. Đình đã làm qua nhiều ngành nghề, nhiều dự án liên quan đến rừng, thiên nhiên.


Từ 2019 Đình đến với SVW với vai trò là một cán bộ Anti-poaching, và Đình rất tự hào về công việc của mình, anh mong muốn góp một phần sức mình để bảo vệ ĐVHD, bảo vệ thiên nhiên

6. APU Old Dien

LANG VĂN DIỆN

Cán bộ Bảo vệ Rừng

LANG VĂN DIỆN

Diện tốt nghiệp kỹ sư quản lý tài nguyên rừng trường Đại học lâm nghiệp vào năm 2016. Tuổi thơ của Diện gắn liền với rừng nên tôi tôi hiểu được tầm quan trọng quan trọng của việc giữ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học. Diện quyết định tham gia vào tổ chức svw vào năm 2018, mong muốn chung tay bảo vệ thành công và đảm bảo sự phát triển của động vật hoang dã tại VN.

6. APU Old Tuyen

VI VĂN TUYẾN

Cán bộ Bảo vệ Rừng

VI VĂN TUYẾN

Tốt nghiệp chuyên ngành Lâm Sinh Trường Đại học Tây Bắc năm 2012 Trải qua nhiều công việc khác nhau năm 2019 Tuyến quyết định gia nhập ngôi nhà SVW với nhiệm vụ là Bảo vệ rừng, bảo vệ các loài động vật hoang dã. Tuyến rất tự hào vì đã góp một phần vào sứ mệnh mà SVW đang thực hiện đó là "Ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loài động vật hoang dã nguy cấp tại Việt Nam".

6. APU Old Thang

LỘC VĂN THẮNG

Cán bộ Bảo vệ Rừng

LỘC VĂN THẮNG

Sinh ra và lớn lên tại Bản Bủng, Châu Khê, Con Cuông, Nghệ An là vùng đệm VQG Pù Mát. Năm 2005, sau khi học xong phổ thông rồi tham gia nghĩa vụ quân sự 3 năm tại tỉnh Kom Tum đến 2007 thì hoàn thành xuất săc nhiệm vụ.

Từ 2007 tham gia vào Ban quản lý rừng phòng hộ Con Cuông đến năm 2012 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ BVR PCCCR.
Từ năm 2012 chuyên sang chính quyên làm công an xã đến năm 2018.

Năm 2018 nhận được thông tin tuyển dụng vào vị trí Bảo vệ rừng thuộc Trung tâm BTDVHD tại VN với mục tiêu bảo vệ rừng, bảo vệ các loài động vật HD. Bản thân tôi đã làm tại Ban QL rừng phòng hộ, Công an xã đã chứng kiến và biết thực trạng rừng và ĐVHD hiện nay tại VQG Pù Mát đang cần được bảo vệ và phục hồi. Đây là cơ hội để tôi công hiến cho quê hương bảo vệ màu xanh, bảo vệ các loài ĐVHD

6. APU Old Hau

LƯƠNG TRUNG HẬU

Cán bộ Bảo vệ Rừng

LƯƠNG TRUNG HẬU

Lương Trung Hậu. Tốt nghiệp khoa Quản lý TNR & môi trường. Trường Đại Học Lâm nghiệp khóa 2010-2014. Sinh ra và lớn lên tại vùng đệm VQG Pù Mát thuộc Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An. Là người con của núi rừng gắn bó với rừng và nhận thấy rừng đang mất dần, ĐVHD đang 1 ngày cạn kiệt và tuyệt chủng và với lòng yêu thiên nhiên, yêu động vật.mong muốn các loài động vật được an toàn, Hậu đã tham gia vào SVW nhằm góp một phần sức của bản thân vào công cuộc bảo tồn. 

6. APU Old Nguyen

VÕ ĐĂNG NGUYỄN

Cán bộ Bảo vệ Rừng

VÕ ĐĂNG NGUYỄN

Từ nhỏ Nguyễn đã sớm nhận thấy bản thân có niềm yêu thích mãnh liệt với thế giới thiên nhiên. Anh quyết tâm theo học ngành Quản Lý tài Nguyên rừng của Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam. Càng tìm hiểu sâu về rừng, Nguyễn càng thấy hứng thú đối với loại tài nguyên vô giá này. Chớp thời cơ, ngay sau khi tốt nghiệp năm 2019, anh ấy đã ứng tuyển vào làm việc tại tổ chức SVW. Với bản tính thắng thắn và luôn có trách nhiệm với mọi thứ xung quanh, Nguyễn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao và luôn mong muốn gắn bó với công việc có ý nghĩa này lâu nhất có thể nhằm góp sức mình vào sứ mệnh bảo tồn ĐVHD tại Việt Nam.

6. APU Old Kham

LƯƠNG HẢI KHĂM

Cán bộ Bảo vệ Rừng

LƯƠNG HẢI KHĂM

Sau khi tốt nghiệp kỹ sư quản lý tài nguyên rừng tại Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam năm 2016, trải qua nhiều công việc khác nhau, có gần 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, anh đến với SVW và trở thành một kiểm lâm viên chống săn trộm. Anh rất tự hào về công việc của mình, yêu những khu rừng, động vật hoang dã và con người nơi đây. Anh ấy hy vọng sẽ đóng góp một phần khả năng của mình vào việc bảo tồn động vật hoang dã.

6. APU Old Tam

VI VĂN TÂM

Cán bộ Bảo vệ Rừng

VI VĂN TÂM

Vi Văn Tâm - Sinh ra và lớn lên gắn bó với thiên nhiên, với rừng, với người dân sinh sống và văn hoá bản địa, Tâm hiểu rõ được những thay đổi của rừng nơi anh sinh ra từ nhỏ đến giờ. Tâm tốt nghiệp đại học lâm nghiệp Việt Nam năm 2013 chuyên ngành lâm học. Sau ra trường, trải qua bao nhiêu công việc khác nhau, Tâm tự hào khi trở thành một cán bộ bảo vệ rừng của SVW, vì không gì quý hơn việc sống với ước mơ từ nhỏ là làm một cán bộ bảo vệ rừng. Với niềm đam mê ấy, tinh thần ấy Tâm mong muốn cống hiến sức mòn của mình để bảo vệ rừng, bảo vệ Động vật hoang dã. Khi nào rừng còn chưa yên, động vật chưa an toàn , mỗi tâm tư suy nghĩ mỗi bước chân chưa thể ngơi nghỉ.Cùng đồng hành, cùng cố gắng để hoàn thành sứ mệnh mà SVW đang hướng tới!

6. APU Old Hiep

NGUYỄN ĐÌNH HIỆP

Cán bộ Bảo vệ Rừng

NGUYỄN ĐÌNH HIỆP

Nguyễn Đình Hiệp sinh năm 1994 sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo miền Tây xứ Nghệ nơi có truyền thống hiếu học và nơi sản sinh ra những điệu ví dân ca thắm đượm lòng người, là người con của Xứ Nghệ gắn bó với với dòng sông Lam với núi rừng trải dài qua bao năm tháng kháng chiến khốc nghiệt nhưng vẫn giữ được màu xanh của thiên nhiên. Sau khi tốt nghiệp Đại học Lâm Nghiệp Cơ sở 2 khoa Quản lý tài nguyên rừng, Hiệp nhận thấy được tài nguyên rừng & ĐVHD của VN mình đang dần mất đi và ngày càng khó có thể nhìn thấy ngoài tự nhiên (tuyệt chủng). Với lòng yêu thiên nhiên yêu động vật hoang dã và muốn gìn giữ bảo tồn đa dạng sinh học, Hiệp đã tham gia gia vào ngôi nhà SVW nhằm góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong công tác Bảo Tồn trong và ngoài nước.

Huy Anti

VI QUỐC HUY

Cán bộ Bảo vệ Rừng

VI QUỐC HUY

Là một người con dân tộc Thái sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền tây xứ Nghệ, cuộc sống tôi gắn liền với rừng núi. Hằng ngày chứng kiến sự suy giảm và dần biến mất của rừng và các loài động vật hoang dã, với tình yêu và niềm khao khát gìn giữ những cánh rừng đại ngàn và sự đa dạng sinh học cho quê hương, tôi đã theo học ngành quản lý tài nguyên rừng và môi trường tại đại học lâm nghiệp. Sau khi tốt nghiệp năm 2013, tôi đã làm qua nhiều lĩnh vực. Với niềm khao khát và tình yêu dành cho các loài động vật hoang dã, tôi đã gia nhập đại gia đình SVW để góp một phần nhỏ công sức của mình cho công tác bảo tồn và phát triển các loài động vật hoang dã.

Thuỷ Anti

VI VĂN THUỶ

Cán bộ Bảo vệ Rừng

VI VĂN THUỶ

Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng đệm Vườn Quốc Gia Pù Mát . Vì vậy từ nhỏ đã tiếp xúc với rừng cũng như các loại động vật hoang dã. Sau 13 năm công tác tại UBND xã Môn Sơn thấy được tình trạng tác động của con người với động vật hoang dã nên đã tham gia SVW để bảo vệ các loại động vật.

5. APU Tuan

TRƯƠNG ANH TUẤN

Cán bộ Bảo vệ Rừng

TRƯƠNG ANH TUẤN

Tuấn tốt nghiệp chuyên ngành quản lý tài nguyên rừng tại trường đại học lâm nghiệp phân hiệu miền nam năm 2017, sau khi tốt nghiệp anh ấy tình nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự. 3 năm công tác trong lực lượng PCCC & CNCH, Tuấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một chiến sỹ công an nhân dân Việt Nam. Sau khi xuất ngũ trở về vẫn là một khát khao cống hiến cho công việc đã từng khát khao theo đuổi, bảo vệ những cánh rừng ở Việt Nam và hơn hết là các loài ĐVHD đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Tuấn đã ứng tuyển vào vị trí cán bộ bảo vệ rừng tại Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW). Đây cũng là một cơ hội để một lần nữa Tuấn được cống hiến sức trẻ của mình bảo vệ các loài ĐVHD, bảo vệ sinh cảnh sống của chúng và mang lại màu xanh, cuộc sống tươi đẹp, trong lành cho tất cả chúng ta.

5. APU Tan

LÝ QUỐC TÂN

Cán bộ Bảo vệ Rừng

LÝ QUỐC TÂN

Tân sinh năm 1996 và lớn lên tại huyện lục ngạn, tỉnh bắc giang. Anh ấy đã tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý Tài nguyên thiên nhiên năm 2018 - Trường Đại Học Lâm Nghiệp. Trong quá trình học tập, Tân đã tham gia nhiều dự án nghiên cứu bảo tồn, cũng như tham gia thực hiện nghiên cứu bảo tồn các loài thực vật quý hiếm tại khu bảo tồn Na Hang -Tuyên Quang. Tân nhận thức được tầm quan trọng của tự nhiên đối với sự phát triển ổn định của con người. Bên cạnh đó, Tân cũng nhận thấy những mối đe dọa của con người với tự nhiên và các loài động vật hoang dã. Anh ấy hiểu được mối liên hệ mật thiết giữa tự nhiên và con người. Điều này thôi thúc Tân gia nhập SVW trong vai trò cán bộ bảo vệ rừng tại VQG Cát Tiên vào ngày 07/06/2021. Anh ấy hy vọng sẽ góp được 1 phần nhỏ sức lực của mình trong sứ mệnh quản lý bảo tồn sinh cảnh rừng và các loài động vật hoang dã tại Việt Nam.

5. APU Yu Long

SOH AO JU LONG

Cán bộ Bảo vệ Rừng

SOH AO JU LONG

Ju Long được sinh ra và lớn lên ở vùng đệm rừng núi của tỉnh lâm Đồng - là người con của núi rừng, nhận thấy diện tích đất rừng ngày càng suy giảm, động vật hoang dã ngày càng dần biến mất. Ju Long tốt nghiệp ngành Quản lý Tài nguyên rừng – phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp. Với tình yêu thiên nhiên, động vật và mong muốn các loài động vật được an toàn. Ju Long đã đầu quân cho SVW để góp sức mình vào công cuộc bảo tồn động ,thực vật rừng ở vườn quốc gia Cát Tiên.

5. APU Thien

PHẠM THANH THIỆN

Cán bộ Bảo vệ Rừng

PHẠM THANH THIỆN

Thiện sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Ngãi. Với niềm đam mê và yêu thích thiên nhiên từ bé, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý tài nguyên rừng tại trường Đại học Nông Lâm Huế năm 2020, Thiện đã quyết định gia nhập đại gia đình SVW. Với sức trẻ, năng động, anh ấy muốn đóng góp sức mình cho công cuộc bảo vệ rừng và động vật hoang dã. Hãy cùng Thiện thực hiện sứ mệnh mà SVW đang theo đuổi, đó là:” ngăn chặn và phục hồi các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam”.

5. APU Nam

NGUYỄN HOÀI NAM

Cán bộ Bảo vệ Rừng

NGUYỄN HOÀI NAM

Nam sinh ra và lớn lên tại ấp 4 xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp chính trị, Trung cấp quản lý hành chính về trật tự ở địa bàn cơ sở và Cử nhân luật, bản thân Nam đã có 6 năm tham gia làm công an viên thường trực tại xã Trần Hợi. Anh ấy từng chứng kiến và xử lý nhiều vụ việc liên quan đến người vi phạm vào rừng trộm ong và săn bắt động vật hoang dã. Đến năm 2021 tình cờ Nam biết được tổ chức Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam nên đã đăng ký vào tham gia với hy vọng rằng mình có thể góp sức mình để bảo vệ và phát truyển những loài động vật hiện có tại Việt Nam.

5. APU Duy

NGUYỄN NGỌC DUY

Cán bộ Bảo vệ Rừng

NGUYỄN NGỌC DUY

Duy sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Long một tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) một tỉnh đặc thù không có ngành Lâm Nghiệp trong khu vực và hoàn toàn không có khái niệm về lâm nghiệp. Nhưng với sự đam mê Duy đã theo học và tốt nghiệp đại học ngành Lâm Sinh năm 2018 và thạc sĩ ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường năm 2020 tại Đại học Cần Thơ. Qua thời giạn học tập và tham gia các dự án ODA với các vấn đề môi trường liên quan đến các hệ sinh thái rừng đặc thù tại ĐBSCL đã cho Duy thêm nhiều kinh nghiệm và sự đam mê với ngành lâm nghiệp. Chính vì thế, khi tham gia Save VietNam’s Wildlife(SVW) và được nhận công tác tại vườn Quốc Gia U Minh Hạ, Cà Mau đã mạng lại nhiều động lực cho Duy khi được góp phần bảo tồn một sinh cảnh đất ngập nước úng phèn điển hình của vùng ĐBSCL đang dần bị thu hẹp trước các tác động từ con người và diễn biến khí hậu hiện nay. Dù thời gian gắn bó chưa lâu nhưng cảm nhận được những đóng góp thầm lặng của những thành viên trong ngôi nhà SVW đã cho Duy thêm nhiều động lực để phấn đấu cho sự phát triển bền vững của hệ sinh thái rừng U Minh Hạ nói riêng cũng như cho màu xanh của Việt Nam nói chung.

5. APU Chinh

NGUYỄN VĂN CHINH

Cán bộ Bảo vệ Rừng

NGUYỄN VĂN CHINH

Chinh tốt nghiệp năm 2021 nghành Lâm sinh khóa 43 khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên của trường Đại học Cần Thơ. Sinh ra và lớn lên tại Cà Mau mảnh đất tận cùng của tổ quốc, từ nhỏ đã được chứng kiến cảnh phá rừng Chinh ý thức được rằng rừng tài nguyên vô cùng quý giá, là lá phổi xanh của con người. Chinh lớn lên với tinh thần yêu môi trường muốn bảo vệ một hành tinh xanh sạch đẹp và luôn hi vọng được cống hiến cho việc bảo vệ động vật hoang dã và bảo vệ rừng.

THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI VỚI SỨ MỆNH BẢO VỆ CÁC LOÀI ĐỘNG VẬT HOANG DÃ VIỆT NAM