Background Heading

MỘT BỮA SÁNG

vì động vật hoang dã

Ngày thứ Sáu thứ ba của tháng 5 hàng năm là ngày Loài nguy cấp – Endangered Species Day.

Theo sách đỏ của Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên, viết tắt là IUCN (International Union for Conservation of Nature and Natural Resources), hiện có hơn 40.000 loài thực vật và động vật có thể biến mất khỏi hành tinh của chúng ta vĩnh viễn, trong số đó có những sinh vật mang tính biểu tượng như sói xám, tê giác hay tê tê ..

Một báo cáo về hiện trạng của các hệ sinh thái toàn cầu của Liên hợp quốc đưa ra năm 2019 chỉ ra rằng có hơn một triệu loài động thực vật đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do các hoạt động của con người. (Nguồn tham khảo: https://www.nature.com/articles/d41586-019-01448-4)

Những số liệu được đưa ra không phải để chỉ trích hay lên án bất kỳ ai mà thay vào đó, để chúng ta hiểu rằng sự tồn tại của một số động thực vật trên thế giới hiện đang mong manh như thế nào – và quan trọng nhất, nhắc nhở chúng ta nên dành thời gian để tìm hiểu về lý do tại sao việc bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng khỏi các mối đe dọa là rất quan trọng.

Ngày 20 tháng 5 năm 2022 đánh dấu thêm nỗ lực của SVW với một chiến dịch mới – nơi mỗi người, bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có thể tham gia, cùng nhau chung tay để ngăn chặn các mối đe dọa dẫn tới nguy cơ tuyệt chủng với các loài ĐVHD ở Việt Nam. 

CHIẾN DỊCH "MỘT BỮA SÁNG"

Với con người, những bữa sáng thường nhanh, gọn, ít tốn kém, tuy nhiên lại là bữa ăn quan trọng nhất, cung cấp năng lượng cho bất kỳ hoạt động nào sắp diễn ra trong ngày.

Tên của chiến dịch “Một bữa sáng” với thông điệp ý nghĩa mang tính tượng trưng: Hành động bảo vệ các loài động vật hoang dã (ĐVHD) không nhất thiết phải là những việc làm lớn thì mới mang lại hiệu quả. Chỉ cần đóng góp “Một bữa sáng” nhỏ là bạn đã góp phần chung tay bảo vệ các loài ĐVHD của Việt Nam khỏi nguy cơ bị tuyệt chủng.

Những điều nhỏ bé nhất cũng có thể tạo ra ảnh hưởng. “Một bữa sáng” ra đời với mục đích kêu gọi mọi người cùng nhau quan tâm, cùng nhau hành động để bảo vệ các loài động vật hoang dã khỏi nguy cơ tuyệt chủng bằng những việc nhỏ nhất, trong khả năng của mình.

ĐỐI TƯỢNG

Người ta nói, vấn đề lớn nhất của xã hội không phải là từ những kẻ xấu, đáng sợ hơn, đó là “sự thờ ơ” của những người tốt. “Một bữa sáng” sẽ là cơ hội để tất cả mọi người cùng thay đổi – cùng đồng lòng – cùng hành động.

Được phát động đúng vào ngày Loài Nguy cấp – Endangered Species Day, chiến dịch “Một bữa sáng” bước đầu sẽ hướng tới đối tượng là sinh viên, những người trẻ, thế hệ kế cận tạo nên những thay đổi trong tương lai, những người có kiến thức, năng lực và sức mạnh để thay đổi.

MỤC TIÊU

Chiến dịch "Một bữa sáng" có hai mục tiêu chính:
1. Nâng cao nhận thức của tất cả người dân Việt Nam nói chung và giới trẻ nói riêng về việc cần thiết bảo vệ ĐVHD, cần chung tay để giải quyết các vấn đề liên quan tới môi trường và làm thế nào để bảo vệ thế giới tự nhiên mà hiện chúng ta đang sống trong đó.

2. Kêu gọi sự chung tay của tất cả mọi người. Từng bước, từng chút một – chỉ cần chúng ta kiên định với mục tiêu đặt ra, với sức mạnh của tập thể, chúng ta sẽ thực hiện được những mục tiêu lớn. Chỉ với ‘Một bữa sáng’ là bạn đã có thể góp phần vào nỗ lực bảo vệ ĐVHD của Việt Nam.

"Một bữa sáng" có thể đóng góp được gì?

HÌNH THỨC THỰC HIỆN

Hãy tham gia bằng cách đóng góp hỗ trợ cho các bữa ăn của động vật được cứu hộ tại trung tâm, hỗ trợ các hoạt động cứu hộ, phục hồi, tái thả, cải thiện môi trường sống, thiết bị thú y cần thiết cho động vật, nâng cao phúc lợi cho động vật, hoặc tổ chức các hoạt động quyên góp, các hoạt động gây quỹ dưới nhiều hình thức.

Tham gia “Một bữa sáng” bằng một trong các hình thức:

CHUYỂN KHOẢN

  • Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB, Chi nhánh Sở Giao Dịch, PGD Cửa Đông, Hà Nội

  • Số tài khoản: 345345345

  • Chủ tài khoản: SVW

  • Nội dung chuyển khoản vui lòng ghi rõ: Họ tên / Tổ chức – Ủng hộ Một bữa sáng – Email /Số điện thoại

Chỉ với ít nhất ‘Một bữa sáng’ của bạn được chuyển khoản thành công tới Quỹ bảo tồn ĐVHD của SVW là bạn đang góp phần chung tay cùng SVW thực hiện các hoạt động bảo tồn và bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Chuyển Khoản Ủng Hộ SVW

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

Có nhiều cách khác bạn có thể THAM GIA đồng hành cùng SVW trong chiến dịch này.

Notebook-3
TỔ CHỨC GÂY QUỸ
Hãy trở thành những người hỗ trợ gây quỹ đồng hành cùng chúng tôi.

LIÊN HỆ

Văn phòng

0229 3848 05

GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI