bảo trợ LUCIK

cầy VẰN

CÂU CHUYỆN VỀ LUCIK

Lucik được một người dân địa phương tại Vũng Tàu nhận nuôi từ năm 2016 khi còn rất nhỏ. Trong một lần tuần tra vào đầu tháng 11 năm 2018,  các cán bộ kiểm lâm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phát hiện Lucik đã bị nuôi giữ trái phép và báo cho SVW để kịp thời cứu hộ. Sau 2 ngày di chuyển trên xe khách, cuối cùng quản lý nhóm chăm sóc đã đựa được bạn Lucik về tới trung tâm an toàn. Hiện nay, Lucik hoàn toàn khỏe mạnh và sẵn sàng cho chương trình nhân nuôi sinh sản cầy vằn sắp tới.

Cầy vằn (Chrotogale owstoni) là một loài quý hiếm nằm trong nhóm Nguy cấp của Sách đỏ IUCN năm 2016. Đây là một trong những loài có phạm vi phân bố nhỏ nhất trong nhóm thú ăn thịt nhỏ ở Châu Á; chỉ được tìm thấy ở Việt Nam, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và một phần rất nhỏ ở miền Nam Trung Quốc. Phần lớn cầy vằn phân bố ở Việt Nam. Việt Nam là một quốc gia có phạm vi phân bố cầy vằn rộng lớn nhất và là một trong những quốc gia có nhu cầu tiêu thụ lớn trong nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp; Việt Nam cũng chính là nơi mà các hoạt động bảo tồn lớn nhất cho loài này có thể được thực hiện. Từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 4 năm 2019, một hội thảo đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của các tổ chức tại Việt Nam và quốc tế, các cơ quan nhà nước, những nhà nghiên cứu, bảo tồn chuyên sâu về cầy vằn để đưa ra kế hoạch phục hồi và bảo tồn loài này.

Những người tham gia hội thảo đã thống nhất rằng cần có một chương trình nhân nuôi bảo tồn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của loài cầy vằn.

Một chương trình bảo tồn ngoại vi cho loài cầy vằn đã được xây dựng từ cuối những năm 1990 tại Vườn quốc gia Cúc Phương, Việt Nam, phối hợp với các sở thú ở châu Âu. Tuy nhiên, số lượng
cá thể của loài này quá nhỏ để có thể tồn tại lâu dài và dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm như cúm gia cầm.

Bất chấp những thách thức đó, chúng ta vẫn có cơ hội xây dựng thành công một chương trình nhân nuôi sinh sản cầy vằn, phục hồi quần thể của loài này trong tự nhiên.

BẢO TRỢ LUCIK

Nhận nuôi Lucik CHỈ VỚI 1.200.000 VND ($50) MỖI NĂM, bạn sẽ đóng góp một phần rất lớn trong việc phục hồi quần thể của loài cầy vằn trong tự nhiên.

CHUYỂN KHOẢN

Để bảo trợ Lucik, bạn vui lòng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của SVW. Sau khi chuyển khoản thành công, bạn inbox Fanpage SVW hoặc email về địa chỉ [email protected] các thông tin ghi trên giấy Chứng nhận bảo trợ bao gồm:

  • HỌ TÊN CÁ NHÂN / TỔ CHỨC BẢO TRỢ
  • EMAIL / SỐ ĐIỆN THOẠI

THÔNG TIN NGÂN HÀNG

  • Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB, Chi nhánh Sở Giao Dịch, PGD Cửa Đông, Hà Nội

  • Số tài khoản: 345345345

  • Chủ tài khoản: SVW

  • Nội dung chuyển khoản vui lòng ghi rõ: Họ tên / Tổ chức – Bảo trợ tê tê – Email /Số điện thoại

sự bảo trợ của bạn sẽ giúp cầy VẰN như thế nào?

Phục hồi quần thể của một loài động vật hoang dã trong tự nhiên không phải là một công việc không hề dễ dàng, đặc biệt là với những loài vẫn đang bị con người săn bắt, sử dụng trái phép như cầy vằn.

Với việc nhận bảo trợ mang tính biểu trưng này, bạn sẽ hỗ trợ chúng tôi trong việc chăm sóc các cá thể bạn bảo trợ, cũng như hỗ trợ công tác nhân nuôi sinh sản cầy vằn, nhằm mục đích phục hồi quần thể ổn định của loài này trong tự nhiên, góp phần đảm bảo sự cân bằng của hệ sinh thái.

THỨC ĂN TƯƠI

THIẾT BỊ Y TẾ & CHĂM SÓC THÚ Y

XÂY DỰNG VÀ NÂNG CẤP NƠI Ở

ĐỒ CHƠI VÀ DỤNG CỤ LÀM GIÀU MÔI TRƯỜNG SỐNG

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÓI BẢO TRỢ Lucik

Chứng nhận và ảnh Lucik

Chứng nhận theo file PDF về việc bảo trợ của bạn với Lucik.

Sách ảnh động vật SVW "Đằng sau tấm lưới"

Những câu chuyện về động vật được cứu hộ ở SVW

Bảng thông tin về Cầy vằn

Thông tin về tình trạng và cách để giúp đỡ Cầy vằn

Đăng ký vào bản tin hàng tháng SVW

Nhận bản tin hàng tháng để cập nhật tin tức của động vật bạn bảo trợ.

CÁC BẠN ĐỘNG VẬT KHÁC CŨNG ĐANG CẦN BẢO TRỢ