BẢO VỆ SINH CẢNH

TĂNG CƯỜNG THỰC THI PHÁP LUẬT NHẰM NGĂN CHẶN NẠN SĂN BẮT BẤT HỢP PHÁP VÀ GẮN KẾT CỘNG ĐỒNG ĐỂ BẢO TỒN THIÊN NHIÊN

ĐÔI CHUYÊN TRÁCH BẢO VỆ RỪNG

Đơn vị này đang được đồng quản lý bởi Vườn quốc gia Pù Mát và Save Vietnam’s Wildlife. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, triển khai mô hình chuyên trách bảo vệ rừng.

GẮN KẾT VỚI CỘNG ĐỒNG ĐỊA PHƯƠNG

Những nỗ lực thực thi pháp luật riêng lẻ là không đủ để đạt được thành công trong việc ngăn chặn nạn săn bắn và buôn bán trái phép động vật hoang dã. Chúng ta cần kết nối với cộng đồng địa phương, giúp họ nhận thức được rằng họ không phải là vấn đề, mà chính là chìa khóa quan trọng để tìm ra giải pháp.

TĂNG CƯỜNG THỰC THI PHÁP LUẬT

Xung quanh Vườn Quốc gia Pù Mát vẫn còn tồn tại một mạng lưới các nhà buôn, nhà hàng kinh doanh động vật hoang dã và thợ săn chuyên nghiệp. Để ngăn chặn những mối đe dọa này, cần có sự hợp tác giữa các cơ quan, ban, ngành, bao gồm lực lượng kiểm lâm, cảnh sát địa phương, đồn biên phòng và các nhà lãnh đạo cộng đồng.

ĐỘI CHUYÊN TRÁCH BẢO VỆ RỪNG

Năm 2018, SVW đã thành lập một Đội Chuyên trách Bảo vệ rừng tại Vườn Quốc gia Pù Mát. Đơn vị này đang được đồng quản lý bởi Vườn quốc gia Pù Mát và Save Vietnam’s Wildlife. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, triển khai mô hình chuyên trách bảo vệ rừng.

Đơn vị này bao gồm bảy cán bộ kiểm lâm chuyên trách, được huấn luyện kỹ càng nhằm trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để thực hiện công tác tuần tra rừng tại Vườn Quốc gia Pù Mát. Đơn vị này cũng sẽ làm việc cùng với nhóm tiếp cận cộng đồng của chúng tôi, để đảm bảo rằng các hoạt động nâng cao nhận thức và giáo dục về săn bắt động vật hoang dã trái phép hướng đến các nhóm đối tượng phù hợp. Hãy tiếp tục theo dõi kết quả hoạt động từ đội chuyên trách bảo vệ rừng này.

© SVW - Anti-poaching team's patrol trip in 7/2019

ĐỘI ANTI-POACHING ĐI TUẦN MỖI NGÀY

Theo Dõi Tác Động Của

Việc Tuần Tra Bằng Chương Trình Smart

Anti-poaching team’s SMART report in 2019

ủng hộ đội ANTI-POACHING

Donate Now to APU

$
 
Dedicate this Donation

Honoree - Người được tặng Details

Notification Details

255 Characters left
Personal Info

Donation Total: $25 One Time

TIN TỨC VỀ BẢO VỆ SINH CẢNH

It seems we can’t find what you’re looking for.